TP.HCM: 37/10 Đường C18, Phường 12, Q. Tân Bình, TP. HCM
Hà Nội: 18, LK6A, Làng Việt Kiều Châu Âu, KĐT Mỗ Lao, Hà Đông

Quy trình làm vệ sinh bệnh viện hợp lý, chuyên nghiệp nhất

Quy trình làm vệ sinh bệnh viện chuyên nghiệp, khoa học nhất

Quy trình làm vệ sinh bệnh viện khoa học, chuyên nghiệp là điều quan trọng, quyết định lớn đến việc chọn dịch vụ vệ sinh bệnh viện của bất kỳ nhà cung cấp nào. Nếu quy trình làm vệ sinh bệnh viện không ổn thỏa, không khoa học vừa làm mất công sức của nhân viên, vừa tốn thời gian vệ sinh các khu vực, ảnh hưởng đến bệnh nhân và các y bác sĩ, ảnh hưởng rất nhiều vấn đề nữa, nên có một quy trình làm vệ sinh bệnh viện khoa học và đúng chuẩn nhất cũng là một tiêu chí thật sự trọng tâm để lựa chọn bên nào cung cấp dịch vụ vệ sinh bệnh viện. Để các bạn hiểu rõ hơn, cũng như dễ quyết định lựa chọn vệ sinh công nghiệp tại bệnh viện của Nhà sạch Việt Nam thì mời các bạn hãy dành vài phút xem quy định vệ sinh bệnh viện của riêng Nhà sạch Việt Nam, sẽ hiểu hơn về một quy trình vệ sinh bệnh viện là như thế nào nhé.

Quy trình làm vệ sinh bệnh viện chuẩn nhất
Quy trình làm vệ sinh bệnh viện chuẩn nhất

Nguyên tắc khi thực hiện quy trình làm vệ sinh bệnh viện

- Làm sạch theo từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài, từ khu vực ít bẩn đến khu vực cần làm sạch nhiều.

- Chuẩn bị dụng cụ, hóa chất, máy móc riêng cho từng khu vực khác nhau.

- Biết được quy tắc, cách dùng các loại hóa chất, vệ sinh, máy móc đúng theo hướng dẫn.

- Làm sạch nhanh chóng các khu vực ngay khi khu vực đó bị bẩn.

- Nhân viên vệ sinh bệnh viện phải được đào tạo bài bản, có đồng phục, thẻ đeo tên, đầu tóc gọn gàng, có mặc trang bị bảo hộ khi làm sạch. Không tiến hành vệ sinh bệnh viện - - khi các y bác sĩ đang khám, chữa, phát thuốc cho bệnh nhân.

Các khu vực khác nhau thì cần tập trung làm sạch khác nhau. Ví dụ như là khu vực sảnh ra vào thì không cần làm sạch như trong phòng mổ, phòng bệnh truyền nhiễm.

Tiến trình làm vệ sinh bệnh viện chung nhất như sau:

Vệ sinh trần nhà, tường bao quanh, các đồ gắn với trần nhà như quạt, bóng đèn,..  

- Chuẩn bị sẵn dụng cụ làm sạch như chổi, khăn lau, hóa chất làm sạch,....

- Lên lịch, hẹn lịch trước với bệnh viện để có thể sắp xếp thời gian, đưa bệnh nhân ra khỏi phòng, giảm thiểu ảnh hưởng đến bệnh nhân hay quá trình khám chữa bệnh của bác sĩ.

- Dùng chổi, máy hút bụi, làm sạch tường trần nhà, tường nhà bao quanh, quét mạng nhện, lau bóng đèn, lau quạt, lau qua máy điều hòa, làm sạch cả góc chân tường, các chi tiết họa tiết dễ bụi bẩn, bám bẩn nhất.

Vệ sinh giường, bàn ghế, đồ đạc, tủ đựng đồ trong phòng

- Lau dọn qua khắp lượt bằng khăn sạch, mềm để tẩy rửa lau qua những vết bẩn có thể làm sạch bằng nước đơn giản.

- Sau đó dùng dung dịch hóa chất làm sạch, diệt khuẩn lau lại lần nữa bằng khăn, dụng cụ cần thiết.

- Tiến hành giặt giẻ lau, rèm che cửa với chất làm sạch phù hợp, phơi dưới nắng cùng phơi nệm, gối để diệt khuẩn.

Vệ sinh môi trường trong bệnh viện luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Và giải pháp đặt ra thường thấy là sử dụng dịch vụ vệ sinh bệnh viện của các nhà cung cấp uy tín, tiêu biểu là Nhà sạch Việt Nam, giúp làm sạch môi trường trong bệnh viện chất lượng nhất.
Vệ sinh môi trường trong bệnh viện chất lượng với Nhà sạch Việt Nam

Vệ sinh sàn nhà, lau sạch, chà bóng sàn nhà bệnh viện 

- Thu dọn xung quanh, bề mặt sàn nhà hút sạch bụi bẩn, máy hút bụi chuyên dụng.

- Lau qua sàn nhà bằng khăn mềm, lau sạch những vết bẩn dễ tẩy sạch bằng nước sạch.

- Dùng hóa chất và cây lau nhà chuyên biệt, mỗi lần lau từ 30-40 m2, cứ bẩn thì lại thay cây mới, sau khi làm sạch hoàn toàn thì dùng máy hút hết chất thải - sau đó rồi dùng máy làm khô sàn nhà.

Làm sạch nhà vệ sinh, bồn rửa tay ở bệnh viện

- Dùng dung dịch sát khuẩn, xà phòng khử mùi tẩy sạch vết bẩn bám xung quanh tường, trên sàn nhà và bồn rửa mặt, gương trong nhà vệ sinh.

- Dùng máy hút mùi để làm sạch không khí, không có mùi ô uế.

Lưu ý: Khi thực hiện quy trình làm vệ sinh bệnh viện với làm sạch các khu vực cần làm sạch cao như là phòng mổ, khu bệnh truyền nhiễm, phòng hậu phẫu,... thì có thêm có những vấn đề sau:

- Khi làm sạch khu vực này thì nhân viên vệ sinh Nhà sạch Việt Nam phải đeo găng tay, đi ủng, mang mặt nạ, mũ, khẩu trang,.cùng các dung dịch diệt khuẩn làm sạch, cùng các máy móc, dụng cụ đi kèm.

- Khi dọn dẹp thì tiến hành quét dọn phòng sạch bụi bẩn, di chuyển giường, đồ đạc theo sự sắp xếp của bác sĩ.

- Thao tác nhanh gọn, tiết kiệm thời gian.

- Thường xuyên vệ sinh máy lạnh trong phòng mổ.

- Bật máy lọc không khí thường xuyên, đảm bảo không khí trong lành và thông thoáng nhất.

Trên đây là quy trình làm vệ sinh bệnh viện chung nhất mà Nhà sạch Việt Nam xin được gửi tới các bạn tham khảo, nghiên cứu chi tiết. Nếu muốn tìm hiểu rõ thêm cũng như sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp bệnh viện của Nhà sạch Việt Nam hãy gọi đến số Hotline của công ty để nhận được tư vấn bất cứ lúc nào khi cần thiết, luôn hoạt động 24/24h, phục vụ khách hàng tốt nhất.

Nhà sạch Việt Nam luôn không ngừng đổi mới, cải tiến để phục vụ khách hàng được chất lượng tốt nhất.

 

Tin Mới

Bắc Giang là một trong những tỉnh thành đang có đà tăng trưởng rất lớn về kinh tế. Những năm gần đây ngành kinh tế công nghiệp tại đây rất phát triển. Rất nhiều công ty, doanh nghiệp và nhà xưởng đã được xây dựng để phục vụ cho việc sản xuất và phát triển kinh tế. Chính vì vậy, nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ sinh nhà xưởng ở Bắc Giang cũng theo đó mà tăng cao.Rất nhiều đơn vị muốn sử dụng dịch vụ này để đảm bảo mang lại môi trường làm việc và sản xuất gọn gàng, sạch sẽ và an toàn cho người lao động. ...
Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng ở Hải Dương đang ngày càng phát triển. Bởi tại đây có rất nhiều công ty, xí nghiệp và nhà xưởng hoạt động. Do đó, nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp là rất lớn.1. Tại sao dịch vụ vệ sinh nhà xưởng ở Hải Dương lại  phát triển? Hiện nay để phục vụ cho việc các hoạt động kinh doanh và sản xuất, các nhà xưởng tại Hải Dương sẽ phải hoạt động hết công suất. Điều đó khiến cho môi trường làm việc sẽ không thể tránh khỏi việc bụi bẩn. Chính vì vậy cần phải vệ ...
Tại sao dịch vụ vệ sinh nhà xưởng ở Bắc Ninh lại ngày càng phát triển và nên làm thế nào để chọn lựa được đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh nhà xưởng tốt, chất lượng? Bài viết hôm nay, Nhà Sạch Việt Nam sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.1. Sự phát triển của nền công nghiệp dịch vụ tại Bắc NinhMột trong những tỉnh thành có nhiều khu công nghiệp nhất cả nước chính là tỉnh Bắc Ninh. Nơi đây phát triển mạnh về công nghiệp. Chính vì vậy, ngày càng có nhiều công ty, doanh nghiệp có nhu cầu sử dụ ...
Những năm gần đây dịch vụ vệ sinh nhà xưởng ở Đồng Nai ngày càng nở rộ và phát triển. Bởi đây là ngành dịch vụ được rất nhiều các công ty, xí nghiệp và nhà xưởng quan tâm và sử dụng. Vậy tại sao nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ sinh nhà xưởng tại đây lại tăng cao và nên sử dụng, chọn lựa dịch vụ vệ sinh của đơn vị nào để đảm bảo hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu cụ thể hơn về vấn đề này.Nhà xưởng cần phải vệ sinh định kỳ để đảm bảo môi trường làm việc sạch sẽ và an t ...
Tổng vệ sinh cuối năm cần làm những gì? Vì sao cần phải làm tổng vệ sinh cuối năm? Tham khảo ngay những chia sẻ dưới đây của Nhà Sạch Việt Nam để hiểu rõ hơn về nhu cầu và sự cần thiết của việc tổng vệ sinh cuối năm. 1. Tổng vệ sinh cuối năm là gì? Vì sao cần phải làm tổng vệ sinh cuối năm?Việc tổng vệ sinh sẽ giúp cho môi trường sống và làm việc trở nên sạch sẽ, gọn gàng và ngăn nắp hơn. Đặc biệt việc này sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của chúng ta tốt hơn. Khi làm việc và sinh hoạt tại một môi t ...
Bình Dương là một trong những tỉnh thành có tốc độ phát triển kinh tế rất nhanh, bên cạnh HCM và Đồng Nai. Nơi đây có rất nhiều công ty, nhà xưởng, cơ sở sản xuất mọc lên để đáp ứng kịp thời nhu cầu phát triển chung của khu vực. Kéo theo nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ sinh nhà xưởng, vệ sinh công nghiệp tại đây cũng phát triển theo. 1. Đôi nét giới thiệu về sự phát triển kinh tế công nghiệp tại Bình DươngĐể hiểu rõ tại sao dịch vụ vệ sinh nhà xưởng ở Bình Dương lại ngày càng phát triển như vậy? Chún ...