TP.HCM: 37/10 Đường C18, Phường 12, Q. Tân Bình, TP. HCM
Hà Nội: 18, LK6A, Làng Việt Kiều Châu Âu, KĐT Mỗ Lao, Hà Đông

Những điều cần biết về dịch vụ vệ sinh công nghiệp từ A-Z

Chính vì thế, các dịch vụ vệ sinh công nghiệp đã ra đời và ngày càng phát triển để đáp ứng mọi nhu cầu của mọi khách hàng. Vậy vệ sinh công nghiệp là gì? Bao gồm những gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp là gì?

Vệ sinh công nghiệp được du nhập vào Việt Nam từ thời Pháp thuộc, khi những nhà hàng và khách sạn hạng sang được xây dựng. Năm 1901, khách sạn 5 sao đầu tiên được xây dựng - Hotel Sofitel Legend Metropole Hanoi, người Pháp đã bắt đầu đào tạo nghiệp vụ Quản lý phòng khách sạn cùng với đó là những yêu cầu về việc làm vệ sinh kết hợp với các thiết bị hiện đại thời bấy giờ một cách khoa học. Dần dần người Việt bắt đầu định hình và cho ra đời ngành vệ sinh công nghiệp.

 

Vệ sinh công nghiệp là hình thức vệ sinh truyền thống kết hợp với máy móc hiện đại, hóa chất chuyên dụng cùng những phương pháp tối ưu, quy trình xử lý khoa học, … được thực hiện bởi công nhân chuyên nghiệp. Nhằm mục đích đem lại hiệu quả làm sạch cao nhất, tiết kiệm thời gian cũng như chi phí, mang đến một môi trường sống và học tập và làm việc tiện nghi, sạch sẽ, an toàn.

Nhân viên vệ sinh đang làm sạch sàn đá bằng máy chuyên dụng

Theo quyết định số 27/2018/QĐ-TTg về Ban hành Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam, thì vệ sinh công nghiệp và các công trình chuyên biệt sẽ bao gồm:

 • Dịch vụ vệ sinh bên ngoài dành cho tất cả các công trình, bao gồm các văn phòng, nhà máy, cửa hàng, cơ quan và các khu nhà đa mục tiêu khác.

 • Dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp dành cho khu nhà như làm sạch cửa sổ, làm sạch ống khói hoặc vệ sinh lò sưởi, lò thiêu, nồi cất, ống thông gió, các bộ phận của ống.

 • Vệ sinh và bảo dưỡng bể bơi ở các khu cho thuê bể bơi.

 • Vệ sinh máy móc công nghiệp, vệ sinh máy móc nhà xưởng, khu công nghiệp...

 • Vệ sinh tàu hỏa, xe buýt, máy bay… theo nhu cầu.

 • Vệ sinh mặt đường và tàu chở dầu trên mặt biển.

 • Dịch vụ tẩy uế và tiệt trùng.

 • Quét đường và cào tuyết.

 • Dịch vụ vệ sinh khu nhà và các công trình khác chưa được phân vào đâu.

Ngoài ra pháp luật nước ta quy định ngành vệ sinh công nghiệp loại trừ các công việc tiêu diệt sâu bệnh nông nghiệp và vệ sinh ô tô, rửa xe.

Vệ sinh công nghiệp là làm gì?

Vệ sinh công nghiệp là làm sạch cho các công trình cụ thể thông qua sự kết hợp của người làm vệ sinh với thiết bị, máy móc, công cụ hiện đại. 

Tùy thuộc vào bản chất và tần suất của việc vệ sinh mà dịch vụ vệ sinh công nghiệp được phân chia thành những nhóm công việc sau:

 • Tổng vệ sinh: là việc làm vệ sinh tổng thể công trình, làm sạch và bảo dưỡng toàn bộ. Tổng vệ sinh thường được thực hiện định kỳ hàng quý, hàng năm hoặc sau xây dựng.

 • Vệ sinh thường xuyên: là việc làm sạch công trình hàng ngày. Cụ thể là làm sạch những nơi hay tiếp xúc, nhiều người qua lại. Vệ sinh thường xuyên đóng vai trò quan trọng trong sự sạch, đẹp của công trình. Làm vệ sinh thường xuyên hàng ngày ở các khu vực cụ thể được thực hiện theo tần suất 1 lần hoặc hơn tùy thuộc vào đặc điểm cụ thể của từng công trình. 

 • Vệ sinh định kỳ, bảo dưỡng bất động sản: là việc làm vệ sinh định kỳ sẽ tiến hàng tại những nơi ít tiếp xúc, những nơi khó vệ sinh thường xuyên. Ví dụ như: lau kính trên cao, bảo dưỡng sàn nhà/ nội - ngoại thất tòa nhà, giặt ghế/ thảm/ rèm, ...

Những điều kiện cần có của một công ty dịch vụ vệ sinh công nghiệp uy tín

Nếu chỉ đơn giản là vệ sinh làm sạch, đẹp cho các công trình thì con người sẽ không nhất thiết phải cần đến dịch vụ vệ sinh công nghiệp. Tuy nhiên, đối với các đơn vị sử dụng dịch vụ này ngoài việc có một không gian sạch, đẹp thì sẽ tiết kiệm được công sức, tiền bạc, thời gian, nâng cao chất lượng làm sạch và tăng được độ bền, tuổi thọ của các công trình. Thậm chí, vệ sinh công nghiệp còn mang lại lợi ích lớn cho xã hội như tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động phổ thông, thúc đẩy kinh tế đất nước, ...

Chính vì những lý do trên và tiềm lực phát triển của ngành nghề này mà ngày càng có nhiều công ty vệ sinh công nghiệp ra đời. Tuy nhiên không phải công ty nào cũng đạt được chất lượng tốt. Vậy điều kiện cần và đủ của một công ty vệ sinh công nghiệp uy tín là gì: 

Yếu tố đầu tiên đó chính là nhân sự:

 • Đội ngũ nhân viên vệ sinh đông đảo và được đào tạo bài bản

 • Đội ngũ giám sát vệ sinh phải thuần thục các kỹ năng và có trách nhiệm cao

 • Đội ngũ nhân viên kỹ thuật đảm bảo sự hoạt động tốt của các loại máy móc

 • Ngoài ra còn có các đội ngũ nhân sự khác: nhân viên đào tạo, nhân viên kinh doanh, nhân viên chăm sóc khách hàng, …

Đội ngũ nhân viên cần được đào tạo chuyên sâu về chuyên môn

 

Điều kiện tiếp theo đó là cơ sở vật chất:

 • Hệ thống máy móc, thiết bị vệ sinh đầy đủ, hiện đại ( VD: máy hút bụi, máy chà sàn, máy phun rửa áp lực, máy thổi khô,…)

 • Hệ thống các công cụ, dụng cụ vệ sinh, hỗ trợ vệ sinh đầy đủ ( VD: dụng cụ dây đu,/ lau kính, xe vắt nước, xe làm phòng, cây đẩy bụi, …) 

 • Hệ thống các loại hóa chất vệ sinh có tác dụng làm sạch tốt, độ an toàn cao (hóa chất vệ sinh hàng ngày/ định kỳ, hóa chất cho từng khu vực đặc thù: gia đình, văn phòng, khách sạn, bệnh viện, nhà xưởng, …)

Kèm theo đó là các quy tắc và tiêu chuẩn:

 • Có quy trình quản lý tốt, điều phối hài hòa nhân công - máy móc, thiết bị vệ sinh

 • Xây dựng các quy trình vệ sinh công nghiệp đầy đủ, chi tiết cho từng hạng mục, công trình cụ thể

 • Xây dựng bộ tiêu chuẩn vệ sinh công nghiệp cho từng hạng mục, công trình để dễ dàng đánh giá chất lượng vệ sinh

Trong bối cảnh xuất hiện ngày càng nhiều những công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp thì Nhà sạch Việt Nam được biết đến như một điểm sáng trong ngành. Được thành lập năm 2004 và là một trong những doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ này, Nhà sạch Việt Nam luôn cố gắng thực hiện sứ mệnh của mình đó là: 

 • Mang đến giải pháp vệ sinh công nghiệp tiện lợi, nhanh chóng, tiết kiệm dành cho các doanh nghiệp có quy mô nhỏ, vừa và lớn tại Việt Nam.

 • Góp phần tôn tạo cuộc sống, mang đến môi trường sống và làm việc văn minh, sạch đẹp cho người Việt.

Nhà sạch Việt Nam đang ngày càng mở rộng quy mô ra hầu khắp các tỉnh thành phố lớn: Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Nam Định, Bắc Ninh, … và trở thành đối tác của nhiều tập đoàn lớn như: P&G, Microsoft, IBM, Concentrix, DKSH, Huhtamaki, Rich Products, Toyota, Samtec, Canon, Sonion, Standard Chartered bank, Saigon Trading Center, …

DỊCH VỤ VỆ SINH CÔNG NGHIỆP NHÀ SẠCH VIỆT NAM luôn tự tin có thể đáp ứng mọi yêu cầu của những khách hàng khó tính nhất với:  

 • Bề dày kinh nghiệm  trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp
 • Đội ngũ nhân giàu kinh nghiệm, được đào tạo kỹ lưỡng về chuyên môn
 • Sở hữu máy móc, hóa chất chuyên dụng cùng các công nghệ mới nhất
 • Quy trình vệ sinh bài bản, tối ưu thời gian và nhân lực
 • Thời gian hoàn thành nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng
 • Chi phí tối ưu, phù hợp với nhu cầu khách hàng

DỊCH VỤ VỆ SINH CÔNG NGHIỆP NHÀ SẠCH VIỆT NAM

 • Hotline: 0906 301 488(HCM), 0903 451 911(HN)
 • Cơ sở TP.HCM: 37/10 Đường C18, Phường 12, Q. Tân Bình, TP. HCM
 • Cơ sở Hà Nội: 18, LK6A, Làng Việt Kiều Châu Âu, KĐT Mỗ Lao, Hà Đông
 • Website: https://nhasachvietnam.com.vn/
 • Email: info.hcm@nhasachvietnam.vn, info.hn@nhasachvietnam.vn

Tin Mới

Tại sao nên chọn dịch vụ vệ sinh hàng ngày? Dịch vụ vệ sinh hàng ngày là công việc vệ sinh được thực hiện đều đặn hàng ngày, tính chất công việc có thể lặp đi lặp lại hoặc phát sinh theo từng trường hợp. Góp phần mang đến cho doanh nghiệp một môi trường là việc thông thoáng, sạch sẽ, hạn chế sự tấn công của vi khuẩn gây hại cho cơ thể.  Lựa chọn dịch vụ vệ s ...
Cũng giống như rất nhiều đồ nội thất khác, chỉ sau một thời gian sử dụng ghế sofa rất dễ bị bám bụi bẩn hay có những vết bẩn, nếu càng để lâu sẽ càng khó khăn trong việc làm sạch chúng. Không chỉ làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ ngôi nhà mà chúng còn gây nguy hại tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình nên vệ sinh ghế sofa thường xuyên l&agra ...
Sử dụng hóa chất tẩy rửa sẽ giúp cho việc vệ sinh và loại bỏ các vết bẩn bám trên máy móc, thiết bị công nghiệp được nhanh chóng và hiệu quả hơn. Chính vì nhu cầu sử dụng các loại hóa chất trong đời sống hàng ngày nhất là trong lĩnh vực công nghiệp ngày càng nhiều. Dưới đây là các loại chất tẩy rửa công nghiệp được sử dụng nhi ...
Một số mẹo đuổi chuột trên trần nhà dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề khi trong nhà có chuột xuất hiện. Bởi rất nhiều gia đình thường bị chuột quấy rầy khiến cho cuộc sống bị xáo trộn và ảnh hưởng. Mẹo đuổi chuột trên trần nhà bằng công cụ đuổi bắt chuột Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều công cụ đuổi bắt chuột. Trong đó phổ biến nhất phải kể tới đó là ...
Dịch bệnh Covid - 19 đang diễn ra ngày càng phức tạp và ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và cuộc sống của mọi người. Bên cạnh các biện pháp phòng chống dịch nhiều gia đình, đơn vị kinh doanh, quản lý đã sử dụng Cloramin B - một loại thuốc sát khuẩn, khử trùng để xử lý môi trường. Đây là một việc làm hoàn toàn có lợi tuy nhiên nếu không sử dụng ...
Ngày nay nhiều công ty hoặc các gia đình thường sử dụng thảm trải sàn để mở rộng không gian, tăng tính thẩm mỹ và tạo sự ấm cúng cho nhà ở hoặc nơi làm việc. Tuy nhiên, không giống như các loại nền gạch, việc vệ sinh thảm trải sàn thường gặp nhiều khó khăn hơn. Bạn không thể sử dụng chổi lau nhà hoặc dùng nước để có thể làm sạch chúng như thôn ...