TP.HCM: 37/10 Đường C18, Phường 12, Q. Tân Bình, TP. HCM
Hà Nội: 18, LK6A, Làng Việt Kiều Châu Âu, KĐT Mỗ Lao, Hà Đông

Những điều cần biết về dịch vụ vệ sinh công nghiệp từ A-Z

Cuộc sống hiện đại, các dịch vụ vệ sinh dành cho văn phòng, nhà hàng, trường học, nhà ở, … đã không còn xa lạ đối với những người có nhu cầu.


Chính vì thế, các dịch vụ vệ sinh công nghiệp đã ra đời và ngày càng phát triển để đáp ứng mọi nhu cầu của mọi khách hàng. Vậy vệ sinh công nghiệp là gì? Bao gồm những gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

  Dịch vụ vệ sinh công nghiệp là gì?

  Vệ sinh công nghiệp được du nhập vào Việt Nam từ thời Pháp thuộc, khi những nhà hàng và khách sạn hạng sang được xây dựng. Năm 1901, khách sạn 5 sao đầu tiên được xây dựng - Hotel Sofitel Legend Metropole Hanoi, người Pháp đã bắt đầu đào tạo nghiệp vụ Quản lý phòng khách sạn cùng với đó là những yêu cầu về việc làm vệ sinh kết hợp với các thiết bị hiện đại thời bấy giờ một cách khoa học. Dần dần người Việt bắt đầu định hình và cho ra đời ngành vệ sinh công nghiệp.


  Vệ sinh công nghiệp là hình thức vệ sinh truyền thống kết hợp với máy móc hiện đại, hóa chất chuyên dụng cùng những phương pháp tối ưu, quy trình xử lý khoa học, … được thực hiện bởi công nhân chuyên nghiệp. Nhằm mục đích đem lại hiệu quả làm sạch cao nhất, tiết kiệm thời gian cũng như chi phí, mang đến một môi trường sống và học tập và làm việc tiện nghi, sạch sẽ, an toàn.


  Vệ sinh công nghiệp nhà sạch

  Nhân viên vệ sinh đang làm sạch sàn đá bằng máy chuyên dụng


  Theo quyết định số 27/2018/QĐ-TTg về Ban hành Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam, thì vệ sinh công nghiệp và các công trình chuyên biệt sẽ bao gồm:

  • Dịch vụ vệ sinh bên ngoài dành cho tất cả các công trình, bao gồm các văn phòng, nhà máy, cửa hàng, cơ quan và các khu nhà đa mục tiêu khác.

  • Dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp dành cho khu nhà như làm sạch cửa sổ, làm sạch ống khói hoặc vệ sinh lò sưởi, lò thiêu, nồi cất, ống thông gió, các bộ phận của ống.

  • Vệ sinh và bảo dưỡng bể bơi ở các khu cho thuê bể bơi.

  • Vệ sinh máy móc công nghiệp, vệ sinh máy móc nhà xưởng, khu công nghiệp...

  • Vệ sinh tàu hỏa, xe buýt, máy bay… theo nhu cầu.

  • Vệ sinh mặt đường và tàu chở dầu trên mặt biển.

  • Dịch vụ tẩy uế và tiệt trùng.

  • Quét đường và cào tuyết.

  • Dịch vụ vệ sinh khu nhà và các công trình khác chưa được phân vào đâu.

  Ngoài ra pháp luật nước ta quy định ngành vệ sinh công nghiệp loại trừ các công việc tiêu diệt sâu bệnh nông nghiệp và vệ sinh ô tô, rửa xe.

   Vệ sinh công nghiệp là làm gì?

   Vệ sinh công nghiệp là làm sạch cho các công trình cụ thể thông qua sự kết hợp của người làm vệ sinh với thiết bị, máy móc, công cụ hiện đại. 


   Tùy thuộc vào bản chất và tần suất của việc vệ sinh mà dịch vụ vệ sinh công nghiệp được phân chia thành những nhóm công việc sau:


   • Tổng vệ sinh: là việc làm vệ sinh tổng thể công trình, làm sạch và bảo dưỡng toàn bộ. Tổng vệ sinh thường được thực hiện định kỳ hàng quý, hàng năm hoặc sau xây dựng.

   • Vệ sinh thường xuyên: là việc làm sạch công trình hàng ngày. Cụ thể là làm sạch những nơi hay tiếp xúc, nhiều người qua lại. Vệ sinh thường xuyên đóng vai trò quan trọng trong sự sạch, đẹp của công trình. Làm vệ sinh thường xuyên hàng ngày ở các khu vực cụ thể được thực hiện theo tần suất 1 lần hoặc hơn tùy thuộc vào đặc điểm cụ thể của từng công trình. 

   • Vệ sinh định kỳ, bảo dưỡng bất động sản: là việc làm vệ sinh định kỳ sẽ tiến hàng tại những nơi ít tiếp xúc, những nơi khó vệ sinh thường xuyên. Ví dụ như: lau kính trên cao, bảo dưỡng sàn nhà/ nội - ngoại thất tòa nhà, giặt ghế/ thảm/ rèm, ...

    Những điều kiện cần có của một công ty dịch vụ vệ sinh công nghiệp uy tín

    Nếu chỉ đơn giản là vệ sinh làm sạch, đẹp cho các công trình thì con người sẽ không nhất thiết phải cần đến dịch vụ vệ sinh công nghiệp. Tuy nhiên, đối với các đơn vị sử dụng dịch vụ này ngoài việc có một không gian sạch, đẹp thì sẽ tiết kiệm được công sức, tiền bạc, thời gian, nâng cao chất lượng làm sạch và tăng được độ bền, tuổi thọ của các công trình. Thậm chí, vệ sinh công nghiệp còn mang lại lợi ích lớn cho xã hội như tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động phổ thông, thúc đẩy kinh tế đất nước, ...


    Chính vì những lý do trên và tiềm lực phát triển của ngành nghề này mà ngày càng có nhiều công ty vệ sinh công nghiệp ra đời. Tuy nhiên không phải công ty nào cũng đạt được chất lượng tốt. Vậy điều kiện cần và đủ của một công ty vệ sinh công nghiệp uy tín là gì: 

    Yếu tố đầu tiên đó chính là nhân sự:

    • Đội ngũ nhân viên vệ sinh đông đảo và được đào tạo bài bản

    • Đội ngũ giám sát vệ sinh phải thuần thục các kỹ năng và có trách nhiệm cao

    • Đội ngũ nhân viên kỹ thuật đảm bảo sự hoạt động tốt của các loại máy móc

    • Ngoài ra còn có các đội ngũ nhân sự khác: nhân viên đào tạo, nhân viên kinh doanh, nhân viên chăm sóc khách hàng, …
    Điều kiện tiếp theo đó là cơ sở vật chất:

    • Hệ thống máy móc, thiết bị vệ sinh đầy đủ, hiện đại ( VD: máy hút bụi, máy chà sàn, máy phun rửa áp lực, máy thổi khô,…)

    • Hệ thống các công cụ, dụng cụ vệ sinh, hỗ trợ vệ sinh đầy đủ ( VD: dụng cụ dây đu,/ lau kính, xe vắt nước, xe làm phòng, cây đẩy bụi, …) 

    • Hệ thống các loại hóa chất vệ sinh có tác dụng làm sạch tốt, độ an toàn cao (hóa chất vệ sinh hàng ngày/ định kỳ, hóa chất cho từng khu vực đặc thù: gia đình, văn phòng, khách sạn, bệnh viện, nhà xưởng, …)

    Kèm theo đó là các quy tắc và tiêu chuẩn:

    • Có quy trình quản lý tốt, điều phối hài hòa nhân công - máy móc, thiết bị vệ sinh

    • Xây dựng các quy trình vệ sinh công nghiệp đầy đủ, chi tiết cho từng hạng mục, công trình cụ thể

    • Xây dựng bộ tiêu chuẩn vệ sinh công nghiệp cho từng hạng mục, công trình để dễ dàng đánh giá chất lượng vệ sinh


    Trong bối cảnh xuất hiện ngày càng nhiều những công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp thì Nhà sạch Việt Nam được biết đến như một điểm sáng trong ngành. Được thành lập năm 2004 và là một trong những doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ này, Nhà sạch Việt Nam luôn cố gắng thực hiện sứ mệnh của mình đó là: 

    • Mang đến giải pháp vệ sinh công nghiệp tiện lợi, nhanh chóng, tiết kiệm dành cho các doanh nghiệp có quy mô nhỏ, vừa và lớn tại Việt Nam.

    • Góp phần tôn tạo cuộc sống, mang đến môi trường sống và làm việc văn minh, sạch đẹp cho người Việt.

    Nhà sạch Việt Nam đang ngày càng mở rộng quy mô ra hầu khắp các tỉnh thành phố lớn: Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Nam Định, Bắc Ninh, … và trở thành đối tác của nhiều tập đoàn lớn như: P&G, Microsoft, IBM, Concentrix, DKSH, Huhtamaki, Rich Products, Toyota, Samtec, Canon, Sonion, Standard Chartered bank, Saigon Trading Center, …
    Mọi nhu cầu dịch vụ hoặc thắc mắc cần giải đáp quý khách vui lòng liên hệ:

    VỆ SINH CÔNG NGHIỆP NHÀ SẠCH VIỆT NAM

    Nhà sạch Việt Nam giải pháp vệ sinh công nghiệp tiện ích cho doanh nghiệp!

    Tin Mới

    Vệ sinh công nghiệp là một lĩnh vực quan trọng đối với công ty, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất hiện nay để bảo vệ không gian làm việc cũng như sức khỏe người lao động. Nếu đang các khu vực TP lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và quan tâm đến lĩnh vực này, hãy tham khảo các công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh nhà xưởng gần đây để liên hệ khi cần thiết.  Vệ sinh nhà xưở ...
    Trong vệ sinh nhà xưởng cần áp dụng một số công nghệ đặc biệt để đảm bảo quá trình làm sạch tối ưu, không gây hại đến sàn nhà, máy móc và sức khỏe con người. Để hiểu sâu hơn, cùng Nhà sạch Việt Nam khám phá các công nghệ được áp dụng trong vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp, an toàn, đúng tiêu chuẩn trong bài viết sau đ ...
    Mỗi công ty đều cần thực hiện giặt thảm văn phòng định kỳ để bảo vệ sức khỏe người lao động cũng như thể hiện sự chỉn chu, chuyên nghiệp ngay tại không gian làm việc. Thường các tấm thảm này rất khó tự làm sạch nên chắc chắn cần sự "ra tay" của các đơn vị vệ sinh thảm văn phòng chuyên nghiệp. Cùng tham khảo bảng giá giặt thảm văn phòng tại Nhà sạch Việt Nam nếu đang có nhu cầu ...
    Để có một không gian làm việc sạch sẽ, thơm tho, đảm bảo sức khỏe cho người lao động thì việc giặt thảm là rất cần thiết, tuy nhiên việc vệ sinh thường rất mất thời gian, phức tạp và khó tự thực hiện nếu không có chuyên môn. Nếu đang có nhu cầu này, hãy liên hệ ngay với các dịch vụ giặt thảm văn phòng chuyên nghiệp để được hỗ trợ một cách nhanh chóng nhất. ...
      An toàn là yếu tố quan trọng hàng đầu khi thực hiện bất kỳ một công việc trong tất cả các lĩnh vực và, trong vệ sinh công nghiệp cũng vậy. Việc thực hiện an toàn giúp giảm thiểu những nguy cơ về tai nạn lao động thậm chí là tính mạng của nhân viên vệ sinh và khách hàng từ đó mang đến một dịch vụ chất lượng, uy tín trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp. An t ...
      Ngày nay việc sử dụng phim cách nhiệt tại nhà kính, các công trình cao ốc hay kính xe ô tô ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên phim cách nhiệt là gì? Trong quá trình lắp đặt, sử dụng và vệ sinh cần có những lưu ý nào? thì không phải ai cũng biết. Vậy để sử dụng phim cách nhiệt một cách hiệu quả nhất h&atil ...