TP.HCM: 37/10 Đường C18, Phường 12, Q. Tân Bình, TP. HCM
Hà Nội: 18, LK6A, Làng Việt Kiều Châu Âu, KĐT Mỗ Lao, Hà Đông

Những điều cần biết khi lập kế hoạch vệ sinh kho xưởng

Để có thể vệ sinh kho xưởng được sạch sẽ và tiết kiệm thời gian cũng như chi phí nhân công, các đơn vị cần phải có kế hoạch thực hiện cụ thể (thường gọi là checklist vệ sinh nhà kho xưởng).


Nhưng không dễ nếu như chủ tự lên kế hoạch vệ sinh nhà kho nhà xưởng thế nào cho bài bản, hôm nay cùng

Bài viết hôm nay của Nhà Sạch Việt Nam sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này.1. Tại sao cần phải lập kế hoạch vệ sinh kho xưởng?

Bất cứ một công việc gì khi làm đều cần phải có kế hoạch cụ thể và rõ ràng thì mới đạt được hiệu quả làm việc cao. Vệ sinh kho xưởng cũng vậy để có thể làm sạch nhà xưởng, kho bãi, bạn cần phải có kế hoạch chi tiết với từng danh mục công việc cần phải làm. Để từ đó có thể tiết kiệm thời gian thực hiện và tránh việc bỏ sót công việc khi làm.


Đặc biệt với một môi trường làm việc hàng ngày như nhà xưởng, kho bãi thì việc vệ sinh càng cần phải được chú trọng hơn. Bởi khi nhà xưởng, kho bãi hoạt động sẽ rất bụi bặm nên việc vệ sinh thường xuyên là điều cần thiết. Việc lập kế hoạch vệ sinh kho xưởng sẽ giúp các đơn vị chủ động được thời gian và tránh làm ảnh hưởng tới các công việc sản xuất tại nhà xưởng.


Kế hoạch càng cụ thể và chi tiết sẽ càng giúp bạn rút ngắn được thời gian thực hiện. Do đó, khi có dự định vệ sinh kho xưởng trong thời gian sắp tới, các đơn vị nên lập kế hoạch thực hiện với thời gian phân chia công việc cụ thể để tiện theo dõi và đảm bảo tiến độ công việc như đã sắp xếp.2. Cần phải lập kế hoạch vệ sinh kho xưởng như thế nào

Khi lập kế hoạch vệ sinh nhà xưởng, kho bãi, bạn cần phải chú ý một số vấn đề sau:


Thời gian thực hiện và kết thúc khi tiến hành vệ sinh kho xưởng


Để đảm bảo nhà xưởng có thể hoạt động liên tục mà không bị gián đoạn công việc thì khi lập kế hoạch vệ sinh, bạn cần phải nêu chi tiết khoảng thời gian thực hiện và kết thúc công việc đó. Thông thường, thời điểm cuối tuần hoặc các ngày cuối cùng của tháng hay những ngày trước khi nghỉ lễ tết sẽ được chọn làm ngày thực hiện vệ sinh kho xưởng. Bởi thời điểm này sẽ không ảnh hưởng tới các hoạt động của nhà xưởng.


Lập kế hoạch vệ sinh kho xưởng với đầy đủ và chi tiết các công việc cần phải làm


Bạn cần phải lập sẵn bảng biểu quy trình vệ sinh kho xưởng thật đầy đủ và chi tiết để khi thực hiện mọi người sẽ chủ động hơn trong việc kiểm tra hiệu quả và tiến độ công việc. Ngoài ra, việc thực hiện vệ sinh dọn dẹp theo kế hoạch sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.
Một số nguyên tắc cơ bản cần có khi thực hiện vệ sinh kho xưởng


Lập kế hoạch vệ sinh cần phải chú ý tới một số nguyên tắc cơ bản khi vệ sinh nhà xưởng. Đó là thực hiện vệ sinh từ khu vực phía trên xong mới làm phía dưới và làm từ vị trí xa nhất cho tới gần nhất. Cần phải vệ sinh những nơi sạch trước sau đó mới dọn ở những nơi bẩn. Khi vệ sinh kho xưởng cần phải làm sạch triệt để rồi mới chuyển sang khu vực khác.


Khi sử dụng hóa chất tẩy rửa để vệ sinh, làm sạch, bạn cần chú ý pha hóa chất theo đúng tỷ lệ khuyến cáo của nhà sản xuất. Khi thực hiện cần phải đảm bảo mang đủ đồ bảo hộ và gang tay, khẩu trang để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.


>> Xem thêm: Quy trình vệ sinh nhà xưởng chuẩn từ A-Z

3. Các bước cần thực hiện khi lập kế hoạch vệ sinh kho xưởng

Để có thể vệ sinh kho xưởng được sạch sẽ, bạn cần phải thực hiện đầy đủ các bước thực hiện sau:

+ Vệ sinh và làm sạch trần nhà

Đây là khu vực bạn cần phải vệ sinh đầu tiên khi muốn làm sạch kho xưởng. Bạn chỉ cần dùng chổi quét hết mạng nhện và bụi bẩn bám trên trần nhà. 

+ Lau chùi vệ sinh dây cáp

Tại các kho xưởng, dây cáp thường rất nhiều và để lau sạch bụi bẩn mạng nhện bám trên đó bạn có thể dùng chổi xơ dừa để quét

+ Thực hiện lau máng đèn

Khu vực máng đèn, bạn chỉ cần dùng chổi mềm là có thể vệ sinh sạch lớp bụi bẩn bám trên đó. Sau đó dùng giẻ lau để lau lại lần nữa cho sạch
+ Vệ sinh khu vực văn phòng

Khu vực này cần phải vệ sinh toàn bộ các thiết bị có trong văn phòng. Sau đó vệ sinh, lau chùi cửa kính, cửa ra vào. Bước cuối cùng là quét dọn và đổ rác vào đúng nơi quy định.

+ Làm sạch các khu vực cầu thang, thang máy, cửa cuốn

+ Đánh sàn, vệ sinh sàn bằng máy

+ Kiểm tra lại toàn bộ các khu vực đã vệ sinh. Sau đó tiến hành thu gom và kiểm tra lại toàn bộ số đồ dùng, máy móc đã vệ sinh. Các thiết bị, đồ dùng đã di chuyển để thuận tiện cho việc vệ sinh cần phải để lại đúng vị trí ban đầu.


Trên đây là những điều cần biết về lập kế hoạch vệ sinh kho xưởng sao cho hiệu quả và tiết kiệm nhất để bạn tham khảo. Hy vọng với những thông tin này bạn sẽ có được những phương án hiệu quả nhất để vệ sinh và làm sạch nhà xưởng, kho bãi.

Trong trường hợp kho xưởng có diện tích rộng và khối lượng công việc cần làm vệ sinh lớn, bạn có thể nhờ tới sự hỗ trợ, giúp đỡ của các đơn vị vệ sinh công nghiệp. Các đơn vị chuyên nghiệp chuyên thực hiện công việc này sẽ giúp bạn vệ sinh kho xưởng được sạch sẽ mà không tốn quá nhiều thời gian cũng như chi phí.

Hãy liên hệ với Nhà Sạch Việt Nam nếu bạn có nhu cầu vệ sinh kho xưởng. Chúng tôi sẽ lên kế hoạch vệ sinh kho xưởng thật cụ thể và chi tiết để đáp ứng mọi nhu cầu mong muốn của các đơn vị khi muốn vệ sinh nhà xưởng, kho bãi.

Tin Mới

Cuộc sống hiện đại, các dịch vụ vệ sinh dành cho văn phòng, nhà hàng, trường học, nhà ở, … đã không còn xa lạ đối với những người có nhu cầu.Chính vì thế, các dịch vụ vệ sinh công nghiệp đã ra đời và ngày càng phát triển để đáp ứng mọi nhu cầu của mọi khách hàng. Vậy vệ sinh công nghiệp là gì? Bao gồm những gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!Dịch vụ vệ sinh công nghiệp là gì?Vệ sinh công nghiệp được du nhập vào Việt Nam từ thời Pháp thuộc, khi những nhà hàng và khách sạn hạng ...
Hiện nay, dịch vụ giặt thảm văn phòng HCM là một trong những dịch vụ nhận được rất nhiều sự quan tâm của các công ty, doanh nghiệp và tòa nhà. Trong đó, thảm trải văn phòng cần phải được làm sạch thường xuyên để mang lại không gian sạch sẽ, thẩm mỹ tại nơi làm việc, giữ sức khỏe cho cán bộ nhân viên và ấn tượng tốt đối với khách hàng đến công ty.Ở một địa phương có nền kinh tế phát triển vượt bậc như Hà Nội hay HCM thì các dịch vụ vệ sinh văn phòng, giặt thảm phải nói là mọc lên như nấm, tuy nhi ...
Để có thể vệ sinh kho xưởng được sạch sẽ và tiết kiệm thời gian cũng như chi phí nhân công, các đơn vị cần phải có kế hoạch thực hiện cụ thể (thường gọi là checklist vệ sinh nhà kho xưởng). Nhưng không dễ nếu như chủ tự lên kế hoạch vệ sinh nhà kho nhà xưởng thế nào cho bài bản, hôm nay cùng Bài viết hôm nay của Nhà Sạch Việt Nam sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này.1. Tại sao cần phải lập kế hoạch vệ sinh kho xưởng?Bất cứ một công việc gì khi làm đều cần phải có kế hoạch cụ thể và rõ ràng ...
Nếu bạn đang có dự định xây dựng nhà xưởng để mở rộng sản xuất thì hãy tham khảo ngay kinh nghiệm xây dựng nhà xưởng công nghiệp tại Đà Nẵng dưới đây. Đây là những vấn đề mấu chốt sẽ giúp cho các đơn vị có sự tính toán tốt nhất về mọi mặt khi có ý định mở rộng cơ sở sản xuất, kinh doanh.1. Nhu cầu xây dựng nhà xưởng công nghiệp tại Đà NẵngĐà Nẵng là một trong những tỉnh thành có tốc độ phát triển kinh tế rất lớn hiện nay. Chính vì vậy, nhu cầu xây dựng nhà xưởng, kho bãi tại Đà Nẵng ngày càng nh ...
Rất nhiều người băn khoăn có nên xây dựng nhà xưởng trong khu dân cư? Thực chất đây là vấn đề có rất nhiều yếu tố khúc mắc cần được hiểu đúng và làm rõ. Bởi nếu không có sự tính toán, cân nhắc kỹ càng thì các doanh nghiệp sẽ gặp rất nhiều rắc rối nếu xây dựng nhà xưởng sản xuất ở trong khu dân cư.Tìm hiểu tình trạng xây dựng nhà xưởng trong khu dân cưHiện nay tại nhiều địa phương, nhiều khu dân cư đã được chuyển đổi và đầu tư mở rộng thành cơ sở sản xuất. Đặc biệt là những khu dân cư có địa thế ...
Thời điểm cuối năm là lúc các công ty, doanh nghiệp và văn phòng thực hiện công việc vệ sinh, dọn dẹp nơi làm việc. Nếu đơn vị bạn muốn tự thực hiện công việc này thì cần phải có kế hoạch và checklist dọn dẹp vệ sinh văn phòng cuối năm nghỉ tết cụ thể. Bảng checklist này sẽ giúp bạn lên kế hoạch chi tiết và cụ thể các công việc cần làm khi dọn vệ sinh văn phòng. Tránh việc bỏ sót các hạng mục cần phải vệ sinh nếu không có kế hoạch và phân công cụ thể.1. Tại sao cần phải dọn vệ sinh văn phòng dịp ...