TP.HCM: 37/10 Đường C18, Phường 12, Q. Tân Bình, TP. HCM
Hà Nội: 18, LK6A, Làng Việt Kiều Châu Âu, KĐT Mỗ Lao, Hà Đông

Kế hoạch tổng vệ sinh môi trường trong trường học

Tổng vệ sinh trường học thường xuyên sẽ giúp cho giáo viên và học sinh có môi trường học tập sạch sẽ và an toàn hơn. Do đó, vào dịp đầu năm, các trường thường đưa ra kế hoạch tổng vệ sinh môi trường trong trường học theo định kỳ. Để thông qua đó vừa có mục đích giáo dục học sinh tự ý thức về lao động vừa có mục đích làm cho trường học thêm xanh sạch đẹp. 

1. Vệ sinh môi trường trong trường học là gì?

Hiện nay thông qua các kế hoạch vệ sinh do nhà trường đưa ra, học sinh sẽ được giáo dục về việc lao động và có ý thức hơn trong việc giữ gìn vệ sinh quang cảnh nhà trường. Thông qua đó các em sẽ được dạy thêm một số kỹ năng sống và một số hoạt động trải nghiệm khác. 


Tổng vệ sinh trường học sẽ tạo môi trường học tập sạch sẽ và an toàn hơn cho học sinh

Đối với các kế hoạch vệ sinh định kỳ hàng tuần, hàng tháng, quý và năm, các trường học sẽ có lịch vệ sinh cụ thể để từng giáo viên, từng lớp và từng học sinh nắm được kế hoạch và bắt đầu tiến hành thực hiện khi đến lịch. Đó là đối với các kế hoạch tổng vệ sinh ở những cấp lớn hơn như Trung học cơ sở, Trung học Phổ Thông. Đối với các cấp tiểu học, mầm non, các em học sinh còn nhỏ nên việc tự mình thực hiện một số công việc dọn vệ sinh tại trường học là điều không thể. Chính vì vậy, việc vệ sinh dọn dẹp sẽ do đội ngũ lao công của trường đảm nhận. 

Trong thời điểm dịch bệnh Covid -19 đang bùng phát như hiện nay thì công tác phòng chống dịch đóng vai trò rất quan trọng. Chính bởi vậy, tại các nơi công cộng có khả năng lây nhiễm cao như trường học thì công tác vệ sinh phòng chống dịch lại càng phải được đẩy mạnh và tăng cường hơn nữa. Việc vệ sinh và phun thuốc khử trùng diệt khuẩn tại trường học cần được tiến hành định kỳ hàng tuần, hàng tháng để đảm bảo an toàn cho học sinh khi tới trường học tập.

Trong thời gian nghỉ dịch, các trường cũng lên kế hoạch tổng vệ sinh môi trường trong trường học bằng cách vệ sinh từng khu vực trong trường như khu vực lớp học, hành lang, sân trường, xung quanh trường. 

2. Lập kế hoạch tổng vệ sinh trường học có ý nghĩa gì?

Việc lập kế hoạch tổng vệ sinh sẽ giúp cho trường học chủ động hơn trong việc dọn dẹp và làm sạch lớp học, khuôn viên trường học để mang tới một môi trường học tập sạch sẽ, an toàn và đảm bảo cho cán bộ nhân viên, giáo viên và học sinh trong nhà trường. 


Tổng vệ sinh trường học sẽ tiến hành cả khu vực bên ngoài và bên trong trường học

Ngoài ra, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 như hiện nay thì việc chủ động lập kế hoạch phòng chống dịch bằng cách dọn vệ sinh sạch sẽ tất cả các khu vực trong và ngoài là điều cần thiết. Nó không những giúp phòng chống dịch tốt mà còn giúp trường học có môi trường học tập sạch sẽ hơn.

3. Kế hoạch tổng vệ sinh môi trường trong trường học

Để có thể thực hiện tốt công việc dọn vệ sinh tại các nơi công cộng như trường học thì cần phải có kế hoạch cụ thể, rõ ràng. Tại trường học, công tác dọn vệ sinh cần phải có lịch cụ thể theo quý và theo tháng.

Đối với các trường có kế hoạch tự vệ sinh, dọn dẹp thì trước tiên cần phải phân công công việc dọn vệ sinh cho từng lớp theo từng khu vực cụ thể. Việc phân công cụ thể khu vực cần vệ sinh sẽ giúp các lớp có sự chuẩn bị tốt hơn.

+ Tại khuôn viên xung quanh trường học cần phải cắt cỏ tại các sân bãi. Đồng thời phát quang cây xanh trong vườn và vệ sinh các khu vực ngoài cổng trường, ngoài hành lang cũng như các lớp học, các phòng chức năng và cả khu vực nhà điều hành.

Vệ sinh tại các lớp học sẽ do các lớp tự xử lý và lên kế hoạch vệ sinh hàng ngày. 

+ Chăm sóc cây xanh trong trường: nhặt cỏ, tưới nước, tỉa cây…

+ Thu gom rác thải và đổ vào đúng nơi quy định

+ Theo dõi và kiểm tra toàn bộ công tác vệ sinh dọn dẹp tại các khu vực trong và ngoài trường


Hoạt động lau dọn làm sạch các khu vực bên trong trường học

+ Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các trường học cần phải có sự chuẩn bị và tuyên truyền tới các cán bộ, công nhân viên, giáo viên và học sinh trong nhà trường chấp hành nghiêm chỉnh các biện pháp phòng chống dịch. Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, không nên tụ tập đông người và thường xuyên rửa tay bằng xà phòng. Tại các lớp học và các khu vực ngoài lớp học như nhà vệ sinh, khu vui chơi sẽ được trang bị đầy đủ nước sát khuẩn để học sinh có thể chủ động phòng dịch.

+ Đối với các trường ăn bán trú cần phải tổ chức vệ sinh khu vực ăn uống sạch sẽ

+ Vệ sinh đồ dùng học tập, đồ chơi ( đối với các trường mầm non)

+ Dọn rửa khu nhà vệ sinh theo lịch phân công cụ thể


Làm sạch đồ chơi, dụng cụ học tập tại trường học

4. Hình thức phân công tổng vệ sinh tại trường học

Để đảm bảo kế hoạch tổng vệ sinh môi trường trong trường học đạt kết quả tốt, các trường cần phải có hình thức phân công cụ thể như sau:

+ Các khối lớp trong trường sẽ được phân công cụ thể các công việc dọn vệ sinh theo định kỳ hàng tháng 

+ Một số cán bộ, công nhân viên tại nhà trường sẽ được phân công để trực tiếp kiểm tra công việc dọn vệ sinh theo như kế hoạch đã định ra

+ Kế hoạch tổng vệ sinh sẽ được nhà trường gửi tới từng lớp với nội dung cụ thể theo tuần, tháng, quý, học kỳ, năm

+ Nếu học sinh trực tiếp tham gia vào công tác dọn vệ sinh thì nhà trường phải có trách nhiệm hướng dẫn và tuyên truyền các vấn đề về an toàn lao động tới học sinh. Trong suốt quá trình vệ sinh, dọn dẹp cần phải thực hiện các công việc này một cách nghiêm túc, không được nô đùa, chạy nhảy.

+ Trong trường hợp các trường muốn sử dụng dịch vụ tổng vệ sinh trường học của các công ty chuyên cung cấp dịch vụ vệ sinh thì cần phải có sự tìm hiểu từ trước. Cần phải lập kế hoạch cụ thể các khu vực cần phải dọn vệ sinh. Sau đó sẽ thống nhất với đơn vị hợp tác dọn vệ sinh các vấn đề liên quan đến cách thức thực hiện, ngày, giờ cụ thể làm và chi phí thực hiện.

5. Dịch vụ tổng vệ sinh trường học phun khử khuẩn của Nhà Sạch Việt Nam

Nhà Sạch Việt Nam là một trong các đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp uy tín hàng đầu hiện nay. Có rất nhiều cá nhân, đơn vị đã chọn lựa Nhà Sạch Việt Nam để hợp tác khi có nhu cầu. Do đó, các trường học nếu có kế hoạch tổng vệ sinh môi trường và khử khuẩn trường học có thể liên hệ với Nhà Sạch thông qua hotline 0906 301 488 hoặc 0903 451 911 để được trợ giúp.


Công tác dọn vệ sinh phun khử khuẩn của Nhà Sạch Việt Nam 

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, Nhà Sạch Việt Nam sẽ luôn đảm bảo mang tới chất lượng dịch tốt nhất cùng mức giá ưu đãi nhất đối với các khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của quý công ty. Quy trình vệ sinh trường học sẽ bao gồm toàn bộ các hoạt động dọn dẹp, vệ sinh và phun khử khuẩn, khử trùng để đảm bảo mang lại môi trường học tập an toàn và sạch sẽ cho các em học sinh. 

Tin Mới

  An toàn là yếu tố quan trọng hàng đầu khi thực hiện bất kỳ một công việc trong tất cả các lĩnh vực và, trong vệ sinh công nghiệp cũng vậy. Việc thực hiện an toàn giúp giảm thiểu những nguy cơ về tai nạn lao động thậm chí là tính mạng của nhân viên vệ sinh và khách hàng từ đó mang đến một dịch vụ chất lượng, uy tín trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp. An t ...
  Ngày nay việc sử dụng phim cách nhiệt tại nhà kính, các công trình cao ốc hay kính xe ô tô ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên phim cách nhiệt là gì? Trong quá trình lắp đặt, sử dụng và vệ sinh cần có những lưu ý nào? thì không phải ai cũng biết. Vậy để sử dụng phim cách nhiệt một cách hiệu quả nhất h&atil ...
  Vệ sinh công nghiệp đang ngày càng phổ biến đối với các tòa nhà, trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện, … đặc biệt là tại các khu công nghiệp. Vậy làm thế nào để đánh giá dịch vụ vệ sinh công nghiệp đó có chất lượng và đạt chuẩn hay không các bạn có thể tham khảo bài viết về các tiêu chuẩn vệ sinh công nghiệp ...
  Việc phun khử trùng diệt khuẩn định kỳ giúp đảm bảo môi trường của khu công nghiệp được sạch sẽ, ngăn chặn các vi khuẩn, virus gây hại từ đó phòng ngừa dịch bệnh lây lan tạo môi trường làm việc an toàn cho cán bộ, công nhân viên. Đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh Covid - 19 đang diễn biến phức tạp và xuất hiện ở các khu công nghiệp thì việc phun khử tr&ugrav ...
  Ngày nay, kính được sử dụng rất nhiều tại các công trình xây dựng, đặc biệt là tại các tòa nhà cao tầng. Để đảm bảo bề mặt kính được sạch đẹp việc vệ sinh là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên lau kính tòa nhà cao tầng lại là một công việc nguy hiểm, khó khăn chính vì vậy mà khi thực hiện cần phải có quy trình để đảm b ...
  Sàn nhà, sàn trung tâm thương mại, tòa nhà, công ty, … là nơi bị tác động nhiều do nhiều người qua lại. Chính vì vậy mà việc vệ sinh, đánh bóng sàn cũng là một trong những việc vô cùng quan trọng nhằm mang lại môi trường sạch, đẹp và kéo dài tuổi thọ của sàn. Tùy vào từng loại sàn nhà sẽ có n ...