TP.HCM: 37/10 Đường C18, Phường 12, Q. Tân Bình, TP. HCM
Hà Nội: 18, LK6A, Làng Việt Kiều Châu Âu, KĐT Mỗ Lao, Hà Đông

Lưu ý khi sử dụng dịch vụ phun thuốc diệt côn trùng tại nhà

Hiện nay rất nhiều hộ gia đình có nhu cầu phun thuốc diệt côn trùng tại nhà. Bởi nếu tự mình phun thuốc diệt côn trùng mà không có kinh nghiệm thì hiệu quả thường không cao. Thậm chí có thể gây nguy hại cho sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình. Do đó, sử dụng dịch vụ phun thuốc diệt côn trùng tại nhà được xem là giải pháp an toàn và hiệu quả mà nhiều gia đình lựa chọn. 

Bài viết hôm nay, Nhà Sạch Việt Nam sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về dịch vụ này. 

1. Phun thuốc diệt côn trùng thời điểm nào là hợp lý nhất?

Rất nhiều người thường có suy nghĩ muốn phun thuốc diệt côn trùng lúc nào cũng được? Tuy nhiên đây là một quan điểm hoàn toàn sai lầm. Bởi không những không thể tiêu diệt được tận gốc côn trùng mà còn khiến loại côn trùng này nhờn thuốc và rất khó có thể tiêu diệt chúng ở các lần tiếp theo. Do đó, bạn cần phải biết cách lựa chọn thời điểm phun thuốc phù hợp để tiêu diệt chúng một cách hiệu quả nhất.

Nhu cầu sử dụng dịch vụ phun thuốc diệt muỗi côn trùng tại nhà ngày càng nhiều

Nhu cầu sử dụng dịch vụ phun thuốc diệt muỗi côn trùng tại nhà ngày càng nhiều

Các đơn vị cung cấp dịch vụ phun thuốc diệt côn trùng tại nhà thường chọn thời điểm mà muỗi, côn trùng hoạt động mạnh nhất để phun. Thông thường sẽ phun vào lúc sáng sớm cho tới khoảng thời gian trước 10h sáng hoặc chọn thời điểm lúc gần tối để phun. Bởi đây là thời điểm muỗi và côn trùng hoạt động mạnh nhất nên tiêu diệt chúng sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn.

2. Chi phí sử dụng dịch vụ phun thuốc diệt côn trùng là bao nhiêu?

Về vấn đề chi phí thuê dịch vụ phun thuốc diệt côn trùng thì tùy từng đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ có mức giá chênh lệch nhau. Do đó, khi có dự định sử dụng dịch vụ vệ sinh nhà ở, vệ sinh công nghiệp và phun khử khuẩn, khử trùng hay phun thuốc diệt côn trùng, bạn nên có sự tìm hiểu từ trước. Nên tham khảo và lựa chọn các đơn vị dịch vụ uy tín để hợp tác. Như vậy sẽ đảm bảo chất lượng và hiệu quả công việc tốt hơn.

Giá phun thuốc diệt côn trùng sẽ tính theo đơn vị m2. Thông thường sẽ dao động từ 1.200đ/m2 cho tới khoảng 5.000đ/m2. Ngoài ra, nếu lựa chọn dịch vụ phun thuốc diệt côn trùng tại nhà, trường học, bệnh viện, văn phòng định kỳ hàng năm thì mức chi phí phải bỏ ra sẽ thấp hơn. Trường hợp sử dụng dịch vụ phun thuốc diệt côn trùng tại nhà lần đầu thì mức giá sẽ cao hơn một chút. Do đó, trước khi quyết định nên lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ nào ngoài việc quan tâm tới chất lượng dịch vụ, bạn nên tham khảo trước về giá.

3. Một số điều cần biết khi sử dụng dịch vụ phun thuốc diệt côn trùng

+ Thông thường dịch vụ phun diệt côn trùng sẽ giúp loại bỏ một số côn trùng gây hại điển hình sau: muỗi, rận, rệp, sâu bọ, gián, kiến, bọ chó, bọ xít, bọ mèo..

+ Một số loại thuốc thường được sử dụng để phun diệt côn trùng là Fendona 10SC, Permethrin 50EC, Icon 2.5CS,..Các loại thuốc này là thuốc nhập đã được kiểm định về mặt chất lượng nên khi tiến hành phun sẽ luôn mang lại hiệu quả diệt côn trùng cao và đảm bảo an toàn cho sức khỏe cũng như không gây hại cho môi trường xung quanh.


Cần phải sử dụng thuốc diệt côn trùng chất lượng để đảm bảo an toàn khi phun

+ Dịch vụ phun thuốc diệt côn trùng tại nhà thường sẽ sử dụng một số các dụng cụ hỗ trợ như khăn phủ bằng vải mềm để che đậy tất cả các vật dụng trước khi tiến hành phun, bình phun sức ép chuyên dụng để phun tồn lưu và thêm một loại máy phun ULV SS -20EU dùng để phun khu vực trần nhà và môi trường xung quanh.

>> Xem thêm: Những cách diệt ruồi đơn giản, hiệu quả tại nhà mà bạn nên biết

4. Quy trình chuẩn khi thực hiện phun thuốc diệt côn trùng 

Để việc phun thuốc diệt côn trùng đạt kết quả tốt, các đơn vị cần phải tiến hành thực hiện theo đúng quy trình chuẩn sau đây:

+ Bước 1: Tiến hành che phủ toàn bộ các vật dụng trong nhà như giường tủ, quần áo, chăn màn, vật dụng cá nhân, đồ chơi, đồ nấu ăn,...bằng các tấm vải mềm để tránh khi phun, thuốc diệt côn trùng sẽ bám vào bề mặt đồ vật 

+ Bước 2: Khu vực bên trong và bên ngoài nhà sẽ sử dụng bình phun chuyên dụng dạng phun sức ép để có thể phun tồn lưu toàn bộ hai khu vực này. Các đơn vị cung cấp dịch vụ phun thuốc diệt côn trùng tại nhà sẽ được trang bị đầy đủ loại máy này để giúp cho thuốc khi phun có thể bao phủ toàn mọi ngóc ngách trong và ngoài nhà. Các loại thuốc này sẽ có khả năng tồn lưu lại trong dài ngày để đảm bảo diệt côn trùng hiệu quả hơn.

+ Bước 3: Sau khi phun xong sẽ thu lại các tấm vải dùng để phủ bề mặt đồ vật. Nếu đồ vật, vật dụng trong nhà bị dính thuốc thì cần phải vệ sinh, lau rửa sạch sẽ. 


Cần phải làm theo đúng quy trình phun thuốc diệt côn trùng để đảm bảo hiệu quả cao khi thực hiện

5. Một số điều cần lưu ý khi phun thuốc diệt côn trùng tại nhà

Để mang lại hiệu quả diệt côn trùng tốt nhất khi phun thuốc, bạn cần phải chú ý một số vấn đề sau:

+ Thuốc sử dụng để diệt côn trùng phải là loại thuốc có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và là sản phẩm uy tín, chất lượng

+ Thực hiện cách phun thuốc theo đúng quy trình thực hiện bên trên để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và môi trường

+ Nếu môi trường sinh sống chật hẹp, ẩm ướt và khép kín thì không nên sử dụng dịch vụ phun thuốc diệt côn trùng tại nhà. Bởi những nơi này có khả năng tích tụ hóa chất cao và khi phun thường không mang lại hiệu quả diệt côn trùng mà ngược lại sẽ khiến cho môi trường sống bị ảnh hưởng, gây  hại cho sức khỏe của mọi người

+ Khi tiến hành phun cần phải mang đầy đủ đồ bảo hộ cần thiết

+ Chọn lựa thời điểm phù hợp để phun thuốc diệt côn trùng

+ Sau khi phun xong không được đổ nước thuốc còn lại xuống ao hồ, sông ngòi

+ Người trực tiếp phun thuốc diệt côn trùng sau khi thực hiện xong phải tắm rửa, vệ sinh cá nhân sạch sẽ

+ Sau khi phun diệt côn trùng, bạn cần phải tiến hành vệ sinh nhà cửa sạch sẽ và để thông thoáng nhà cửa rồi mới sinh hoạt bình thường.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ bên trên của Nhà Sạch Việt Nam, bạn sẽ hiểu hơn về dịch vụ phun thuốc diệt côn trùng tại nhà.

Mọi nhu cầu dịch vụ hoặc hợp tác quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH VỆ SINH CÔNG NGHIỆP NHÀ SẠCH VIỆT NAM

Địa chỉ: 

  • TP.HCM: 37/10 Đường C18, Phường 12, Q. Tân Bình, TP. HCM

  • Hà Nội: 18, LK6A, Làng Việt Kiều Châu Âu, KĐT Mỗ Lao, Hà Đông

 Điện thoại: 0906 301 488(HCM), 0903 451 911(HN)

 Email: info.hcm@nhasachvietnam.vn, info.hn@nhasachvietnam.vn

Website: https://nhasachvietnam.com.vn/


Tin Mới

Vệ sinh nhà xưởng là một công việc quan trọng giúp đảm bảo môi trường nhà xưởng sạch sẽ, an toàn mang lại hiệu quả làm việc tốt nhất. Việc sử dụng checklist vệ sinh nhà xưởng giúp chúng ta kiểm soát khu vực vệ sinh được đầy đủ và tốt hơn. Mời các bạn tham khảo mẫu checklist vệ sinh nhà xưởng của Nhà sạch Việt Nam sau nhé.1. Biểu mẫu vệ sinh nhà xưởng có tác dụng gì?Việc sử dụng checklist vệ sinh nhà xưởng được đánh giá là một trong những nhiệm vụ cần thiết và quan trọng bởi nó mang đến nhiều tác ...
Để xây dựng và duy trì một nhà xưởng thật tốt, chủ doanh nghiệp cần đảm bảo được các yếu tố phục vụ được nhu cầu của cán bộ, công nhân viên làm việc trong xưởng như khu vực làm việc, nhà ăn, khu vực nghỉ ngơi, … Một khu vực cũng vô cùng quan trọng đó chính nhà vệ sinh. Vậy phải làm thế nào để xây dựng, sử dụng, bảo quản nhà vệ sinh một cách đảm bảo, sạch, đẹp thì không thể bỏ qua những tiêu chuẩn, yêu cầu sau đây.1. Các tiêu chuẩn chung về nhà vệ sinhNhà vệ sinh tại nhà xưởng cần phải đảm bảo hợ ...
Ngày nay việc sử dụng nhân viên tạp vụ làm nhiệm vụ dọn dẹp vệ sinh tại các tòa nhà, cơ quan, trường học, … đang ngày càng phổ biến. Tuy phổ biến nhưng không phải ai cũng hiểu đúng, đủ về công việc này và dịch vụ cung ứng nhân viên tạp vụ. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhé.Nhân viên tạp vụ là gì?Nhân viên tạp vụ hay còn gọi là lao công, là những người chuyên làm công tác vệ sinh, chịu trách nhiệm làm không gian sạch sẽ, thơm tho và gọn gàng cho văn phòng, khách sạn, nhà hàng, trường học, …Yê ...
Tự thuê tạp vụ hay sử dụng dịch vụ cung cấp tạp vụ cho văn phòng? - Nỗi băn khoăn của mọi doanh nghiệpNgày nay nhân viên tạp vụ văn phòng đang trở nên phổ biến hơn cả. Không chỉ giúp đảm bảo vệ sinh trong môi trường làm việc tạo sự thoải mái cho nhân viên mà còn giúp tiết kiệm chi phí cho chính chủ doanh nghiệp. Tuy nhiên nên tự thuê nhân viên tạp vụ làm vệ sinh hàng ngày hay sử dụng dịch vụ cung cấp tạp vụ văn phòng vẫn đang là câu hỏi lớn cho các chủ doanh nghiệp. Hôm nay chúng ta sẽ cùng Nhà ...
Thời điểm hiện nay khi dịch bệnh bùng phát, chúng ta mới thấy tầm quan trọng và sự cần thiết của phun khử trùng phòng dịch. Vậy phải làm thế nào để phun khử trùng đúng cách và vai trò của công tác khử trùng, khử khuẩn trong phòng chống dịch là gì? Bài viết dưới đây, Nhà Sạch Việt Nam sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích liên quan đến vấn đề này. Để qua đó bạn hiểu rõ hơn về vai trò của việc phun khử trùng là gì?1. S ...
Dịch vụ thuê vệ sinh công nghiệp sau xây dựng Đà Nẵng là một trong những dịch vụ đang rất phát triển hiện nay. Nhu cầu sử dụng dịch vụ này ngày càng nhiều. Bởi hiện nay, khi nền kinh tế phát triển có rất nhiều công trình xây dựng được mọc lên. Do đó, sau khi hoàn tất xong công đoạn xây dựng, việc vệ sinh và xử lý môi trường  sau xây dựng được rất nhiều người quan tâm. Chính vì vậy, dịch vụ vệ sinh công nghiệp sau xây dựng ngày càng phát triển mạnh. Nhờ có dịch vụ này mà chúng ta có được một ...