TP.HCM: 37/10 Đường C18, Phường 12, Q. Tân Bình, TP. HCM
Hà Nội: 18, LK6A, Làng Việt Kiều Châu Âu, KĐT Mỗ Lao, Hà Đông

Chất tẩy rửa là gì? Những điều cần biết về chất tẩy rửa

Chất tẩy rửa là gì? Có những loại chất tẩy rửa nào? Bài viết hôm nay Nhà Sạch Việt Nam sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này. Bởi hiện nay, việc dùng các chất tẩy rửa rất là nhiều. Bởi sử dụng các chất tẩy rửa sẽ giúp cho việc dọn dẹp, vệ sinh trở nên đơn giản, thuận tiện và hiệu quả hơn rất nhiều.

1. Chất tẩy rửa là gì?

Chất tẩy rửa chính là những chất được sản xuất và điều chế từ các thành phần hóa học và tự nhiên. Nó có tác dụng tẩy rửa và làm sạch sàn, máy móc thiết bị hay trang phục, đồ đạc...Hiện nay, trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp, sản phẩm này được sử dụng rất phổ biến.

Bởi việc lau sàn, đánh bóng sàn hoặc vệ sinh làm sạch máy móc định kỳ đều cần sử dụng chất tẩy rửa thì mới đảm bảo hiệu quả làm sạch. Do đó, chất tẩy rửa được sử dụng rất rộng rãi trong đời sống sinh hoạt và sản xuất của con người.

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại hóa chất khác nhau để người dùng lựa chọn. Bởi mỗi một loại chất tẩy rửa sẽ có các tác dụng khác nhau. Chính vì vậy khi lựa chọn chất tẩy rửa, bạn cần phải có sự tìm hiểu từ trước.Chất tẩy rửa được sử dụng thường xuyên trong đời sống sinh hoạt hàng ngày


Cần chọn lựa đúng loại chất tẩy rửa phù hợp với món đồ mà mình muốn làm sạch. Ví dụ nếu muốn tẩy sạch các vết bẩn của quần áo thì cần phải dùng chất tẩy rửa là các loại bột giặt an toàn.

Việc rửa chén bát có nhiều dầu mỡ sẽ phải dùng nước rửa chén. Riêng các loại máy móc, thiết bị cần phải lựa chọn đúng loại chất tẩy rửa phù hợp. Người dùng có thể lựa chọn chất tẩy rửa dựa trên thành phần của chúng. Việc xem kỹ thành phần sẽ giúp bạn đánh giá và lựa chọn các loại chất tẩy rửa phù hợp với món đồ của mình cần vệ sinh.

Các công ty chuyên sản xuất các chất tẩy rửa thường cho thêm hương liệu vào sản phẩm để đảm bảo khi vệ sinh, lau chùi, giặt rửa, chất tẩy rửa sẽ có mùi dễ chịu hơn.

2. Phân loại các chất tẩy rửa

Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại hóa chất tẩy rửa khác nhau. Vậy chất tẩy rửa là gì và có những loại nào hay được dùng nhất hiện nay? Để trả lời cho vấn đề này bạn cần hiểu rằng mỗi một loại chất tẩy rửa sẽ phù hợp với từng môi trường sử dụng riêng. Do đó, người dùng sẽ có rất nhiều sự lựa chọn khi mua các sản phẩm chất tẩy rửa.

Thông thường hiện nay các chất tẩy rửa đa phần đều được sản xuất theo công nghệ hiện đại với các thành phần chính thường là mỡ động vật, hắc ín hay dầu mỏ. Sau khi chế xuất các thành phần chính này, chúng sẽ được tạo mùi bằng các loại hương liệu phù hợp. 

Các chất tẩy rửa được phân chia làm các loại cơ bản sau:

+ Chất tẩy rửa chứa cation: đây là loại chất tẩy rửa sản sinh ra các ion diện dương

+ Chất tẩy rửa anion bao gồm các loại xà phòng cùng với các chất tẩy rửa có nguồn gốc từ hóa chất theo dạng tổng hợp. Các chất tẩy rửa này sẽ sản sinh ra các ion điện cực âm

+ Chất tẩy rửa không ion là loại chất tẩy rửa có cả các nguyên tử điện âm và điện dương yếu

Ngoài ra, dựa theo mục đích sử dụng cũng như tính chất hóa học mà loại chất tẩy rửa đó có mà người ta chia các loại chất tẩy rửa thành các loại sau:

+ Chất tẩy rửa vệ sinh

+ Chất tẩy rửa công nghiệp

+ Chất tẩy rửa xử lý nước thải

+ Chất tẩy rửa đánh bóng kim loạiHiện nay trên thị trường có bán rất nhiều các chất tẩy rửa khác nhau


3. Lợi ích khi sử dụng các chất tẩy rửa

Trong đời sống sinh hoạt và sản xuất hiện nay thì việc dùng các chất tẩy rửa đã trở nên quá đỗi quen thuộc. Bởi các chất tẩy rửa này mang lại rất nhiều tác dụng cho người dùng. Trong đó phải kể tới một số công dụng sau:

Tác dụng của chất tẩy rửa trong lĩnh vực công nghiệp

Trong lĩnh vực công nghiệp để có thể làm sạch các loại máy móc thiết bị thì cần phải sử dụng các chất tẩy rửa.chuyên dụng. Đặc biệt trong đó phải kể tới các chất tẩy rửa cho các loại xe cộ, xe máy, ô tô.

Ngoài ra, lĩnh vực vệ sinh công nghiệp khi đánh bóng sàn nhà hay vệ sinh nhà xưởng đều cần phải sử dụng các loại chất tẩy rửa.

Tác dụng của chất tẩy rửa trong sinh hoạt hàng ngày

Việc giặt quần áo, rửa chén bát hàng ngày hay đơn giản là lau kinh đều cần phải sử dụng tới các chất tẩy rửa. Do đó, các chất tẩy rửa đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống sinh hoạt hằng ngày của mỗi chúng ta.

Ngoài ra, khi muốn rửa tay, sát trùng hay gội đầu, bạn đều cần phải dùng tới các sản phẩm chất tẩy rửa. Nước rửa tay chuyên dụng dành cho việc làm sạch tay và phòng trừ dịch bệnh. Dầu gội dùng để gội đầu. Đây đều là những chất tẩy rửa được sử dụng trong đời sống hàng ngày.

4. Những mặt còn hạn chế của chất tẩy rửa

Tuy là một trong những sản phẩm thiết yếu thường được sử dụng hàng ngày nhưng chất tẩy rửa cũng có những mặt hạn chế sau. Nó sẽ gây ra một số tác dụng phụ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của con người.

Chất tẩy rửa là gì? Thực chất đây là các chất hóa học có mục đích làm sạch nên các thành phần hóa học trong đó ít nhiều cũng có các chất độc hại như amonia, kiềm hay chlorine..Do đó, nếu tiếp xúc và sử dụng các chất này lâu dài sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của người dùng.

Điển hình nó có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư và khiến cho con người bị ảnh hưởng tới khả năng sinh sản. Chính vì vậy, sử dụng các loại chất hóa chất cần hết sức cẩn thận và chú ý. Bạn nên sử dụng các loại chất tẩy rửa có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo an toàn cho bản thân. Sử dụng các chất tẩy rửa cần chú ý tới vấn đề an toàn cho sức khỏe


Liều lượng và cách sử dụng cần đảm bảo theo đúng quy định của sản phẩm. Bạn chỉ nên mua các loại chất tẩy rửa của các đơn vị uy tín để dùng. Bởi các loại chất tẩy rửa của các đơn vị uy tín đều đã được kiểm nghiệm và đánh giá chất lượng trước khi đưa ra thị trường nên yếu tố an toàn và đảm bảo sẽ tốt hơn.

Ngoài ra, khi sử dụng các loại chất tẩy rửa có chứa các thành phần hóa chất độc hại thì người dùng cần phải thực hiện mang đầy đủ các đồ bảo hộ cần thiết như gang tay, khẩu trang và mặc đồ bảo hộ cần thận để đảm bảo an toàn. 

5. Một số lưu ý khi sử dụng các chất tẩy rửa

+ Chỉ sử dụng các loại chất tẩy rửa có thể phân hủy sinh học được để bảo vệ môi trường và sức khỏe

+ Sản phẩm chất tẩy rửa mua về dùng phải có nguồn gốc, xuất xứ và dán nhãn rõ ràng

+ Sử dụng chất tẩy rửa theo đúng liều lượng cho phép và theo khuyến nghị của nhà sản xuất

Hy vọng những thông tin chia sẻ này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn chất tẩy rửa là gì? Có những loại chất tẩy rửa nào và làm thế nào để đảm bảo an toàn khi sử dụng các chất tẩy rửa này. 

Đối với các loại chất tẩy rửa công nghiệp phục vụ cho việc vệ sinh đánh bóng sàn nhà, vệ sinh làm sạch nhà xưởng, công ty, văn phòng, bạn có thể liên hệ với Nhà Sạch Việt Nam để được hỗ trợ và giúp đỡ. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Nhà Sạch Việt Nam sẽ giúp bạn lựa chọn những loại hóa chất phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của mình.

Tin Mới

Vệ sinh sàn nhà xưởng đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp, xưởng sản xuất. Bởi nó là hình ảnh cho thấy sự chuyên nghiệp và chất lượng của các công ty, nhà máy trong mắt các đối tác làm ăn. Do đó, việc vệ sinh sàn nhà xưởng cần phải diễn ra định kỳ thường xuyên. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng có thể tự mình làm vệ sinh sàn nhà xưởng. Bởi công việc này đòi hỏi cần phải kinh nghiệm thực hiện. Bên cạnh đó, cần phải có quy trình thực hiện và các loại máy móc, thiết ...
Muỗi là một trong số những loài côn trùng gây ảnh hưởng rất nhiều tới giấc ngủ cũng như sức khỏe của chúng ta. Thời điểm này là lúc muỗi bắt đầu sinh sôi và phát triển nhiều nhất. Vậy có những cách diệt muỗi nào? Bài viết dưới đây Nhà Sạch Việt Nam sẽ giúp bạn tìm hiểu cụ thể hơn những cách diệt muỗi để giúp ngôi nhà của mình tránh xa được loài côn trùng này. 1. Các cách diệt muỗi được áp dụng hiện nayCách diệt muỗi bằng tỏiDiệt muỗi bằng tỏi là phương pháp diệt muỗi được rất nhiều người áp ...
Hiện nay nhu cầu sử dụng dịch vụ tạp vụ văn phòng theo giờ ngày càng nhiều. Bởi nhờ có các nhân viên tạp vụ mà văn phòng của bạn sẽ trở nên sạch sẽ, gọn gàng và ngăn nắp hơn. Vậy công việc tạp vụ văn phòng theo giờ gồm những công việc gì và kỹ năng cần có của người tạp vụ ra sao? Bài viết hôm nay, Nhà Sạch Việt Nam sẽ giúp bạn tìm hiểu cụ thể hơn về nghề này.1. Tạp vụ văn phòng theo giờ là gì?Tạp vụ văn phòng là một trong những nghề sử dụng lao động phổ thông không cần bằng cấp và kinh nghiệm, c ...
Các phương pháp khử trùng thường được sử dụng hiện nay là gì? Bài viết hôm nay Nhà Sạch Việt Nam sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này. Bởi hiện nay việc khử trùng khử khuẩn đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống sinh hoạt hàng ngày. Nhất là thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát như hiện nay thì việc nâng cao ý thức phòng chống dịch lại càng phải chú trọng hơn. 1. Phun khử trùng là gì?Phun khử trùng là biện pháp an toàn và hiệu quả nhất hiện nay để phòng chống dịch bệnh. Trong ...
Chất tẩy rửa là gì? Có những loại chất tẩy rửa nào? Bài viết hôm nay Nhà Sạch Việt Nam sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này. Bởi hiện nay, việc dùng các chất tẩy rửa rất là nhiều. Bởi sử dụng các chất tẩy rửa sẽ giúp cho việc dọn dẹp, vệ sinh trở nên đơn giản, thuận tiện và hiệu quả hơn rất nhiều.1. Chất tẩy rửa là gì?Chất tẩy rửa chính là những chất được sản xuất và điều chế từ các thành phần hóa học và tự nhiên. Nó có tác dụng tẩy rửa và làm sạch sàn, máy móc thiết bị hay trang phục, đồ đ ...
Hiện nay nhu cầu sử dụng sàn đá cho các công trình xây dựng đang rất phổ biến. Tuy nhiên loại vật liệu này có một nhược điểm là theo thời gian sàn đá sẽ mất dần độ sáng bóng và có các vết trầy xước xuất hiện. Vậy cần phải làm gì để đánh bóng sàn đá. Dưới đây là quy trình đánh bóng sàn đá mà bạn có thể tham khảo khi có nhu cầu.1. Quy trình đánh bóng sàn đáĐể có thể làm sạch và đánh bóng sàn đá, chúng ta cần phải thực hiện công việc này theo một quy trình cụ thể và rõ ràng. Bởi khác với các loại v ...