TP.HCM: 37/10 Đường C18, Phường 12, Q. Tân Bình, TP. HCM
Hà Nội: 18, LK6A, Làng Việt Kiều Châu Âu, KĐT Mỗ Lao, Hà Đông

Chất tẩy rửa là gì? Những điều cần biết về chất tẩy rửa

Chất tẩy rửa là gì? Có những loại chất tẩy rửa nào? Bài viết hôm nay Nhà Sạch Việt Nam sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này. Bởi hiện nay, việc dùng các chất tẩy rửa rất là nhiều. Bởi sử dụng các chất tẩy rửa sẽ giúp cho việc dọn dẹp, vệ sinh trở nên đơn giản, thuận tiện và hiệu quả hơn rất nhiều.

1. Chất tẩy rửa là gì?

Chất tẩy rửa chính là những chất được sản xuất và điều chế từ các thành phần hóa học và tự nhiên. Nó có tác dụng tẩy rửa và làm sạch sàn, máy móc thiết bị hay trang phục, đồ đạc...Hiện nay, trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp, sản phẩm này được sử dụng rất phổ biến.

Bởi việc lau sàn, đánh bóng sàn hoặc vệ sinh làm sạch máy móc định kỳ đều cần sử dụng chất tẩy rửa thì mới đảm bảo hiệu quả làm sạch. Do đó, chất tẩy rửa được sử dụng rất rộng rãi trong đời sống sinh hoạt và sản xuất của con người.

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại hóa chất khác nhau để người dùng lựa chọn. Bởi mỗi một loại chất tẩy rửa sẽ có các tác dụng khác nhau. Chính vì vậy khi lựa chọn chất tẩy rửa, bạn cần phải có sự tìm hiểu từ trước.Chất tẩy rửa được sử dụng thường xuyên trong đời sống sinh hoạt hàng ngày


Cần chọn lựa đúng loại chất tẩy rửa phù hợp với món đồ mà mình muốn làm sạch. Ví dụ nếu muốn tẩy sạch các vết bẩn của quần áo thì cần phải dùng chất tẩy rửa là các loại bột giặt an toàn.

Việc rửa chén bát có nhiều dầu mỡ sẽ phải dùng nước rửa chén. Riêng các loại máy móc, thiết bị cần phải lựa chọn đúng loại chất tẩy rửa phù hợp. Người dùng có thể lựa chọn chất tẩy rửa dựa trên thành phần của chúng. Việc xem kỹ thành phần sẽ giúp bạn đánh giá và lựa chọn các loại chất tẩy rửa phù hợp với món đồ của mình cần vệ sinh.

Các công ty chuyên sản xuất các chất tẩy rửa thường cho thêm hương liệu vào sản phẩm để đảm bảo khi vệ sinh, lau chùi, giặt rửa, chất tẩy rửa sẽ có mùi dễ chịu hơn.

2. Phân loại các chất tẩy rửa

Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại hóa chất tẩy rửa khác nhau. Vậy chất tẩy rửa là gì và có những loại nào hay được dùng nhất hiện nay? Để trả lời cho vấn đề này bạn cần hiểu rằng mỗi một loại chất tẩy rửa sẽ phù hợp với từng môi trường sử dụng riêng. Do đó, người dùng sẽ có rất nhiều sự lựa chọn khi mua các sản phẩm chất tẩy rửa.

Thông thường hiện nay các chất tẩy rửa đa phần đều được sản xuất theo công nghệ hiện đại với các thành phần chính thường là mỡ động vật, hắc ín hay dầu mỏ. Sau khi chế xuất các thành phần chính này, chúng sẽ được tạo mùi bằng các loại hương liệu phù hợp. 

Các chất tẩy rửa được phân chia làm các loại cơ bản sau:

+ Chất tẩy rửa chứa cation: đây là loại chất tẩy rửa sản sinh ra các ion diện dương

+ Chất tẩy rửa anion bao gồm các loại xà phòng cùng với các chất tẩy rửa có nguồn gốc từ hóa chất theo dạng tổng hợp. Các chất tẩy rửa này sẽ sản sinh ra các ion điện cực âm

+ Chất tẩy rửa không ion là loại chất tẩy rửa có cả các nguyên tử điện âm và điện dương yếu

Ngoài ra, dựa theo mục đích sử dụng cũng như tính chất hóa học mà loại chất tẩy rửa đó có mà người ta chia các loại chất tẩy rửa thành các loại sau:

+ Chất tẩy rửa vệ sinh

+ Chất tẩy rửa công nghiệp

+ Chất tẩy rửa xử lý nước thải

+ Chất tẩy rửa đánh bóng kim loạiHiện nay trên thị trường có bán rất nhiều các chất tẩy rửa khác nhau


3. Lợi ích khi sử dụng các chất tẩy rửa

Trong đời sống sinh hoạt và sản xuất hiện nay thì việc dùng các chất tẩy rửa đã trở nên quá đỗi quen thuộc. Bởi các chất tẩy rửa này mang lại rất nhiều tác dụng cho người dùng. Trong đó phải kể tới một số công dụng sau:

Tác dụng của chất tẩy rửa trong lĩnh vực công nghiệp

Trong lĩnh vực công nghiệp để có thể làm sạch các loại máy móc thiết bị thì cần phải sử dụng các chất tẩy rửa.chuyên dụng. Đặc biệt trong đó phải kể tới các chất tẩy rửa cho các loại xe cộ, xe máy, ô tô.

Ngoài ra, lĩnh vực vệ sinh công nghiệp khi đánh bóng sàn nhà hay vệ sinh nhà xưởng đều cần phải sử dụng các loại chất tẩy rửa.

Tác dụng của chất tẩy rửa trong sinh hoạt hàng ngày

Việc giặt quần áo, rửa chén bát hàng ngày hay đơn giản là lau kinh đều cần phải sử dụng tới các chất tẩy rửa. Do đó, các chất tẩy rửa đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống sinh hoạt hằng ngày của mỗi chúng ta.

Ngoài ra, khi muốn rửa tay, sát trùng hay gội đầu, bạn đều cần phải dùng tới các sản phẩm chất tẩy rửa. Nước rửa tay chuyên dụng dành cho việc làm sạch tay và phòng trừ dịch bệnh. Dầu gội dùng để gội đầu. Đây đều là những chất tẩy rửa được sử dụng trong đời sống hàng ngày.

4. Những mặt còn hạn chế của chất tẩy rửa

Tuy là một trong những sản phẩm thiết yếu thường được sử dụng hàng ngày nhưng chất tẩy rửa cũng có những mặt hạn chế sau. Nó sẽ gây ra một số tác dụng phụ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của con người.

Chất tẩy rửa là gì? Thực chất đây là các chất hóa học có mục đích làm sạch nên các thành phần hóa học trong đó ít nhiều cũng có các chất độc hại như amonia, kiềm hay chlorine..Do đó, nếu tiếp xúc và sử dụng các chất này lâu dài sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của người dùng.

Điển hình nó có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư và khiến cho con người bị ảnh hưởng tới khả năng sinh sản. Chính vì vậy, sử dụng các loại chất hóa chất cần hết sức cẩn thận và chú ý. Bạn nên sử dụng các loại chất tẩy rửa có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo an toàn cho bản thân. Sử dụng các chất tẩy rửa cần chú ý tới vấn đề an toàn cho sức khỏe


Liều lượng và cách sử dụng cần đảm bảo theo đúng quy định của sản phẩm. Bạn chỉ nên mua các loại chất tẩy rửa của các đơn vị uy tín để dùng. Bởi các loại chất tẩy rửa của các đơn vị uy tín đều đã được kiểm nghiệm và đánh giá chất lượng trước khi đưa ra thị trường nên yếu tố an toàn và đảm bảo sẽ tốt hơn.

Ngoài ra, khi sử dụng các loại chất tẩy rửa có chứa các thành phần hóa chất độc hại thì người dùng cần phải thực hiện mang đầy đủ các đồ bảo hộ cần thiết như gang tay, khẩu trang và mặc đồ bảo hộ cần thận để đảm bảo an toàn. 

5. Một số lưu ý khi sử dụng các chất tẩy rửa

+ Chỉ sử dụng các loại chất tẩy rửa có thể phân hủy sinh học được để bảo vệ môi trường và sức khỏe

+ Sản phẩm chất tẩy rửa mua về dùng phải có nguồn gốc, xuất xứ và dán nhãn rõ ràng

+ Sử dụng chất tẩy rửa theo đúng liều lượng cho phép và theo khuyến nghị của nhà sản xuất

Hy vọng những thông tin chia sẻ này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn chất tẩy rửa là gì? Có những loại chất tẩy rửa nào và làm thế nào để đảm bảo an toàn khi sử dụng các chất tẩy rửa này. 

Đối với các loại chất tẩy rửa công nghiệp phục vụ cho việc vệ sinh đánh bóng sàn nhà, vệ sinh làm sạch nhà xưởng, công ty, văn phòng, bạn có thể liên hệ với Nhà Sạch Việt Nam để được hỗ trợ và giúp đỡ. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Nhà Sạch Việt Nam sẽ giúp bạn lựa chọn những loại hóa chất phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của mình.

Tin Mới

Cuộc sống hiện đại, các dịch vụ vệ sinh dành cho văn phòng, nhà hàng, trường học, nhà ở, … đã không còn xa lạ đối với những người có nhu cầu.Chính vì thế, các dịch vụ vệ sinh công nghiệp đã ra đời và ngày càng phát triển để đáp ứng mọi nhu cầu của mọi khách hàng. Vậy vệ sinh công nghiệp là gì? Bao gồm những gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!Dịch vụ vệ sinh công nghiệp là gì?Vệ sinh công nghiệp được du nhập vào Việt Nam từ thời Pháp thuộc, khi những nhà hàng và khách sạn hạng ...
Hiện nay, dịch vụ giặt thảm văn phòng HCM là một trong những dịch vụ nhận được rất nhiều sự quan tâm của các công ty, doanh nghiệp và tòa nhà. Trong đó, thảm trải văn phòng cần phải được làm sạch thường xuyên để mang lại không gian sạch sẽ, thẩm mỹ tại nơi làm việc, giữ sức khỏe cho cán bộ nhân viên và ấn tượng tốt đối với khách hàng đến công ty.Ở một địa phương có nền kinh tế phát triển vượt bậc như Hà Nội hay HCM thì các dịch vụ vệ sinh văn phòng, giặt thảm phải nói là mọc lên như nấm, tuy nhi ...
Để có thể vệ sinh kho xưởng được sạch sẽ và tiết kiệm thời gian cũng như chi phí nhân công, các đơn vị cần phải có kế hoạch thực hiện cụ thể (thường gọi là checklist vệ sinh nhà kho xưởng). Nhưng không dễ nếu như chủ tự lên kế hoạch vệ sinh nhà kho nhà xưởng thế nào cho bài bản, hôm nay cùng Bài viết hôm nay của Nhà Sạch Việt Nam sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này.1. Tại sao cần phải lập kế hoạch vệ sinh kho xưởng?Bất cứ một công việc gì khi làm đều cần phải có kế hoạch cụ thể và rõ ràng ...
Nếu bạn đang có dự định xây dựng nhà xưởng để mở rộng sản xuất thì hãy tham khảo ngay kinh nghiệm xây dựng nhà xưởng công nghiệp tại Đà Nẵng dưới đây. Đây là những vấn đề mấu chốt sẽ giúp cho các đơn vị có sự tính toán tốt nhất về mọi mặt khi có ý định mở rộng cơ sở sản xuất, kinh doanh.1. Nhu cầu xây dựng nhà xưởng công nghiệp tại Đà NẵngĐà Nẵng là một trong những tỉnh thành có tốc độ phát triển kinh tế rất lớn hiện nay. Chính vì vậy, nhu cầu xây dựng nhà xưởng, kho bãi tại Đà Nẵng ngày càng nh ...
Rất nhiều người băn khoăn có nên xây dựng nhà xưởng trong khu dân cư? Thực chất đây là vấn đề có rất nhiều yếu tố khúc mắc cần được hiểu đúng và làm rõ. Bởi nếu không có sự tính toán, cân nhắc kỹ càng thì các doanh nghiệp sẽ gặp rất nhiều rắc rối nếu xây dựng nhà xưởng sản xuất ở trong khu dân cư.Tìm hiểu tình trạng xây dựng nhà xưởng trong khu dân cưHiện nay tại nhiều địa phương, nhiều khu dân cư đã được chuyển đổi và đầu tư mở rộng thành cơ sở sản xuất. Đặc biệt là những khu dân cư có địa thế ...
Thời điểm cuối năm là lúc các công ty, doanh nghiệp và văn phòng thực hiện công việc vệ sinh, dọn dẹp nơi làm việc. Nếu đơn vị bạn muốn tự thực hiện công việc này thì cần phải có kế hoạch và checklist dọn dẹp vệ sinh văn phòng cuối năm nghỉ tết cụ thể. Bảng checklist này sẽ giúp bạn lên kế hoạch chi tiết và cụ thể các công việc cần làm khi dọn vệ sinh văn phòng. Tránh việc bỏ sót các hạng mục cần phải vệ sinh nếu không có kế hoạch và phân công cụ thể.1. Tại sao cần phải dọn vệ sinh văn phòng dịp ...