TP.HCM: 37/10 Đường C18, Phường 12, Q. Tân Bình, TP. HCM
Hà Nội: 18, LK6A, Làng Việt Kiều Châu Âu, KĐT Mỗ Lao, Hà Đông

Top 9 cách bẫy chuột nhắt hiệu quả nhất


Chuột nhắt là một trong những loài gặm nhấm không chỉ phá hoại của cải và hoa màu mà còn lây lan dịch bệnh. Do đó tìm được cách bẫy chuột nhắt hiệu quả là điều được nhiều người quan tâm, tìm hiểu.

Nuôi mèo


Nuôi mèo bắt chuột có thể được xem là một trong những cách bẫy chuột nhắt hiệu quả và nhanh chóng nhất

Chuột nhắt có kích thước khá nhỏ. Đuôi nhọn, nhỏ và khá dài, chiều dài dao động khoảng từ 5 – 10cm (dài gần bằng cơ thể của chúng).

Sử dụng thiên địch của chuột (mèo) có thể được xem là một trong những cách bẫy chuột nhắt hiệu quả và nhanh chóng nhất. Phương pháp này rất an toàn nhất. Mặc dù vậy, việc nuôi mèo dường như chỉ là cách để hạn chế số lượng chuột đến nhà và không thể tiêu diệt chuột triệt để được.

Bạn cũng cần lưu ý là không phải chú mèo nào cũng có thể bắt chuột tốt. Những chú mèo con khi được nuôi trong nhà với đầy đủ thức ăn chỉ xem chuột nhắt là đồ chơi, vờn cho chuột sợ chết khiếp và nhanh chóng chán. Tuy nhiên, nếu chú mèo của nhà bạn dữ thì những chú chuột nhắt sẽ sợ và không quay trở lại. 

Đặt bẫy 

Để loại trừ chuột nhắt, bạn có thể dùng bẫy sống chuột có bán sẵn. Có khá đa dạng các loại bẫy để bạn lựa chọn như bẫy sắt, bẫy dính,… Bạn có thể bẫy chuột bằng cách dùng hạt lạc cho vào bẫy. Đây là phương pháp đơn giản, dễ thực hiện. Tuy nhiên, hiệu quả mang đến khá hạn chế. Trong mỗi lần bẫy chuột bạn chỉ có thể diệt được 2-3 con. 


Để loại trừ chuột nhắt, bạn có thể dùng bẫy sống chuột có bán sẵn

Loại bẫy chuột thông dụng nhất đó là loại cho phép chuột vào được nhưng không ra được. Đây là cách nhân đạo để bắt được chúng. Sau khi bắt được chúng, bạn hãy đem thả chúng ở cách xa nhà ít nhất 1,5 km. Chọn nơi có nhiều cây cối cho chúng có chỗ để đi. 

Dùng thuốc diệt chuột nhắt

Tuy rằng phương pháp này có thể mang đến hiệu quả cao nhưng lại rất kém an toàn. Bên cạnh đó, 2-3 tháng sau đó các bạn sẽ lại phải tìm cách để tiêu diệt chúng. 


Dùng thuốc diệt chuột nhắt là phương pháp có thể mang đến hiệu quả cao nhưng lại rất kém an toàn

Với phương pháp này, chủ yếu là bạn sẽ dùng thuốc diệt chuột, có thể dùng thuốc dạng bột trộn kèm với thức ăn. Có thể mua thóc tẩm thuốc sẵn ở các cửa hiệu chuyên bán để nhanh chóng hơn. 

Dùng tinh dầu bạc hà cay

Tinh dầu bạc hà với mùi cay nồng rất mạnh sẽ khiến các loài gặm nhấm không cố lại gần thêm nữa. Từ đó giúp xua đuổi chuột một cách tự nhiên nhất. Bên cạnh đó, dùng mùi bạc hà cũng là cách để át đi mùi của những vụn thức ăn còn sót lại sau khi dọn rửa có thể hấp dẫn lũ chuột nhắt. Nó sẽ mang đến căn nhà của bạn hương thơm dễ chịu, tự nhiên rất an toàn. 

Bạn sẽ không phải lo lắng như khi sử dụng các hóa chất tổng hợp độc hại. Tinh dầu bạc hà được bán nhiều tại các cửa hàng bán sản phẩm chăm sóc sức khỏe hoặc cửa hàng thực phẩm lớn.

Nhỏ một hai giọt tinh dầu vào miếng bông gòn

Tẩm tinh dầu bạc hà vào bông gòn và đặt chúng ngay dưới hoặc gần thùng rác là cách giúp ngăn chuột vào thùng rác hiệu quả.

Đặt những miếng bông gòn nay ở những nơi chuột thường xuyên tới như lối đi, vân thoát nhiệt, v.v…


Nhỏ tinh dầu vào miếng bông gòn

Sau 5-7 ngày sử dụng, bạn cần thay những miếng bông mới này. Tùy vào lượng tinh dầu nhỏ lên mà điều chỉnh thời gian hay chúng. 

Hoặc bạn cũng có thể trồng bạc hà cay ở ngay các lối vào và sử dụng bạc hà cay để làm gia vị trong khi nấu nướng.

Dùng phân rắn khô

Phân rắn khô được dùng để xua đuổi lũ chuột. Có thể đến trung tâm nuôi bò sát, sở thú hoặc hiệu bán thú cưng để xin ít phân rắn khô. Nên đặt phân rắn ở gần lối đi vào nhà và ở những vị trí mà chuột lui tới thường xuyên. Cần lưu ý để phân rắn tránh xa tầm với của trẻ em và thú cưng.


Phân rắn khô được dùng để xua đuổi lũ chuột

Diệt trừ chuột bằng siêu âm. 

Âm thanh siêu âm phát ra từ những thiết bị điện tử sẽ khiến các loài gặm nhấm khó chịu. Các thiết bị này có thể tìm mua tại các cửa hàng gia dụng hoặc mua trên mạng. Tuy nhiên, điểm trừ của các thiết bị này đó là chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn và lũ chuột sẽ dần quen. 


Âm thanh siêu âm phát ra từ những thiết bị điện tử sẽ khiến các loài gặm nhấm khó chịu

Đồng thời, thiết bị đuổi chuột chỉ có tác dụng theo một đường, do đó bạn cần phải biết chính xác lối đi của chuột.

Dùng sản phẩm hữu cơ để xua đuổi chuột

Bạn có thể tìm mua các chất xua đuổi chuột được các hãng chuyên về sản phẩm dành cho nhà ở và vườn. So với các chất độc truyền thống, chúng có khá an toàn, tốt cho môi trường. Chúng thường được bán tại  những cửa hàng vật liệu sửa chữa nhà ở và vườn. 

Một số cách bẫy chuột nhắt khác

  • Đặt thùng rác cách xa nhà

 Mùi rác bốc ra sẽ gây thu hút chuột và dẫn đường cho chúng vào nhà. Khi đặt thùng rác xa nhà thì khả năng chuột nhắt trú ngụ trong nhà bạn sẽ ít hơn. 

  • Khuyến khích chim săn mồi làm tổ trong sân nhà. 

Để thu hút chim vào làm tổ trú ẩn trong nhà, bạn có thể làm một hộp trú ẩn đặt ngay trong nhà. Tuy rằng công việc này sẽ mất khá nhiều thời gian nhưng bù lại bạn sẽ sở hữu được một tay săn chuột chuyên nghiệp vào sân nhà. 

Cần lưu ý đảm bảo hộp trú ẩn cho chim không có đinh hoặc các vật nguy hiểm. Tốt nhất là thu hút loài cú lợn và nhà. Gia đình nhà cú sẽ ăn được nhiều chuột nhắt chỉ qua một đêm. 

  • Dịch vụ diệt chuột uy tín và có nhiều kinh nghiệm

Không khó giải quyết được lũ chuột nhắt tận gốc và lâu dài, không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, bạn cần tìm đến các đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ diệt chuột và côn trùng gây hại có nhiều kinh nghiệm như công ty TNHH Vệ Sinh Công Nghiệp Nhà Sạch Việt Nam.  


Dịch vụ diệt chuột uy tín và có nhiều kinh nghiệm giúp diệt trừ chuột tận gốc

Dịch vụ diệt chuột và côn trùng tại đây có ưu điểm lớn đó là tiến hành bởi được những người có chuyên môn, kinh nghiệm, được trang bị máy móc, thiết bị đầy đủ và đặc biệt là sử dụng các loại thuốc đặc trị, đảm bảo an toàn.

Dịch vụ diệt chuột nhắt tại Nhà Sạch Việt Nam:

- Được tư vấn tận tình và đảm nhận công việc bởi đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao, được đào tạo bàn bản, được tập huấn tại Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn, Cục Bảo Vệ Thực Vật thường xuyên, định kỳ. 

- Dịch vụ được thực hiện theo quy trình chuẩn đảm bảo an toàn cho con người và vật nuôi. 

- Chi phí rẻ hơn so với những đơn vị khác. 

- Hóa chất sử dụng đều đạt tiêu chuẩn an toàn và được Bộ Y Tế cho phép. 

- Máy móc phun, diệt côn trùng hiện đại, đầy đủ đồ bảo hộ. 

- Cung cấp toàn bộ nhân công, máy móc, thiết bị, phân bón chăm sóc cây cảnh trọn gói. Trong trường hợp có phát sinh sẽ báo trước cho gia chủ hoặc doanh nghiệp. 

- Tư vấn miễn phí 24/7, hỗ trợ nhiệt tình trong những trường hợp phát sinh. 

- Địa bàn hoạt động rộng, có ở hầu hết các thành phố lớn, bao gồm: Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng. 

- Sẵn sàng bồi thường trong trường hợp dịch vụ không hiệu quả hoặc làm không đúng các cam kết trong hợp đồng, luôn đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu. Tin Mới

Cuộc sống hiện đại, các dịch vụ vệ sinh dành cho văn phòng, nhà hàng, trường học, nhà ở, … đã không còn xa lạ đối với những người có nhu cầu.Chính vì thế, các dịch vụ vệ sinh công nghiệp đã ra đời và ngày càng phát triển để đáp ứng mọi nhu cầu của mọi khách hàng. Vậy vệ sinh công nghiệp là gì? Bao gồm những gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!Dịch vụ vệ sinh công nghiệp là gì?Vệ sinh công nghiệp được du nhập vào Việt Nam từ thời Pháp thuộc, khi những nhà hàng và khách sạn hạng ...
Hiện nay, dịch vụ giặt thảm văn phòng HCM là một trong những dịch vụ nhận được rất nhiều sự quan tâm của các công ty, doanh nghiệp và tòa nhà. Trong đó, thảm trải văn phòng cần phải được làm sạch thường xuyên để mang lại không gian sạch sẽ, thẩm mỹ tại nơi làm việc, giữ sức khỏe cho cán bộ nhân viên và ấn tượng tốt đối với khách hàng đến công ty.Ở một địa phương có nền kinh tế phát triển vượt bậc như Hà Nội hay HCM thì các dịch vụ vệ sinh văn phòng, giặt thảm phải nói là mọc lên như nấm, tuy nhi ...
Để có thể vệ sinh kho xưởng được sạch sẽ và tiết kiệm thời gian cũng như chi phí nhân công, các đơn vị cần phải có kế hoạch thực hiện cụ thể (thường gọi là checklist vệ sinh nhà kho xưởng). Nhưng không dễ nếu như chủ tự lên kế hoạch vệ sinh nhà kho nhà xưởng thế nào cho bài bản, hôm nay cùng Bài viết hôm nay của Nhà Sạch Việt Nam sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này.1. Tại sao cần phải lập kế hoạch vệ sinh kho xưởng?Bất cứ một công việc gì khi làm đều cần phải có kế hoạch cụ thể và rõ ràng ...
Nếu bạn đang có dự định xây dựng nhà xưởng để mở rộng sản xuất thì hãy tham khảo ngay kinh nghiệm xây dựng nhà xưởng công nghiệp tại Đà Nẵng dưới đây. Đây là những vấn đề mấu chốt sẽ giúp cho các đơn vị có sự tính toán tốt nhất về mọi mặt khi có ý định mở rộng cơ sở sản xuất, kinh doanh.1. Nhu cầu xây dựng nhà xưởng công nghiệp tại Đà NẵngĐà Nẵng là một trong những tỉnh thành có tốc độ phát triển kinh tế rất lớn hiện nay. Chính vì vậy, nhu cầu xây dựng nhà xưởng, kho bãi tại Đà Nẵng ngày càng nh ...
Rất nhiều người băn khoăn có nên xây dựng nhà xưởng trong khu dân cư? Thực chất đây là vấn đề có rất nhiều yếu tố khúc mắc cần được hiểu đúng và làm rõ. Bởi nếu không có sự tính toán, cân nhắc kỹ càng thì các doanh nghiệp sẽ gặp rất nhiều rắc rối nếu xây dựng nhà xưởng sản xuất ở trong khu dân cư.Tìm hiểu tình trạng xây dựng nhà xưởng trong khu dân cưHiện nay tại nhiều địa phương, nhiều khu dân cư đã được chuyển đổi và đầu tư mở rộng thành cơ sở sản xuất. Đặc biệt là những khu dân cư có địa thế ...
Thời điểm cuối năm là lúc các công ty, doanh nghiệp và văn phòng thực hiện công việc vệ sinh, dọn dẹp nơi làm việc. Nếu đơn vị bạn muốn tự thực hiện công việc này thì cần phải có kế hoạch và checklist dọn dẹp vệ sinh văn phòng cuối năm nghỉ tết cụ thể. Bảng checklist này sẽ giúp bạn lên kế hoạch chi tiết và cụ thể các công việc cần làm khi dọn vệ sinh văn phòng. Tránh việc bỏ sót các hạng mục cần phải vệ sinh nếu không có kế hoạch và phân công cụ thể.1. Tại sao cần phải dọn vệ sinh văn phòng dịp ...