TP.HCM: 37/10 Đường C18, Phường 12, Q. Tân Bình, TP. HCM
Hà Nội: 18, LK6A, Làng Việt Kiều Châu Âu, KĐT Mỗ Lao, Hà Đông

Sự cần thiết của phun khử trùng phòng dịch


Thời điểm hiện nay khi dịch bệnh bùng phát, chúng ta mới thấy tầm quan trọng và sự cần thiết của phun khử trùng phòng dịch.

Vậy phải làm thế nào để phun khử trùng đúng cách và vai trò của công tác khử trùng, khử khuẩn trong phòng chống dịch là gì? Bài viết dưới đây, Nhà Sạch Việt Nam sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích liên quan đến vấn đề này. Để qua đó bạn hiểu rõ hơn về vai trò của việc phun khử trùng là gì?


1. Sự cần thiết của phun khử trùng phòng dịch 

Phun khử trùng khử khuẩn là một trong những biện pháp phòng dịch hiệu quả nhất hiện nay. Nhất là khi dịch COVID 19 đang có những diễn biến phức tạp và tỷ lệ lây truyền rất cao thì việc phòng chống dịch là điều cần thiết. 

Để có thể ứng phó được với dịch, các đơn vị, cá nhân, doanh nghiệp đều phải có kế hoạch và biện pháp phòng dịch cụ thể. Nhất là ở các nơi có tỷ lệ lây nhiễm dịch bệnh cao như trường học, bệnh viện, công ty, nhà xưởng. Nơi có số lượng người tập trung đông đúc. 

Đứng trước sự lây lan dịch nhanh như hiện nay thì việc chủ động phòng tránh là điều cần thiết. Do đó, mỗi một đơn vị, cá nhân, hộ gia đình cần phải nâng cao ý thức phòng dịch. Không chỉ riêng COVID 19 mà các bệnh khác như sốt xuất huyết, e coli cũng đều là những căn bệnh nguy hiểm có tỷ lệ lây truyền rất nhanh. Chính vì vậy, việc diệt khuẩn, khử trùng tại môi trường xung quanh nơi mình sinh sống và học tập sẽ giúp ngăn chặn dịch bệnh hiệu quả hơn.

Phun khử trùng phòng dịch tại nơi ở

Phun khử trùng chống dịch sẽ giúp khử trùng tất cả các vật dụng, đồ dùng trong nhà như tay nắm cửa, nền nhà hay bàn ghế,...Đây đều là những nơi rất dễ truyền  và lây nhiễm bệnh. Bởi chúng đều là những vật trung gian mà rất nhiều thành viên trong gia đình đều sử dụng. Do đó, tỷ lệ lây bệnh khi có người bị sẽ cao hơn. Nói như vậy để chúng ta hiểu rõ hơn về sự cần thiết của phun khử trùng phòng dịch trong thời điểm có dịch bùng phát.


Thông thường, chúng ta sẽ sử dụng cloramin B để phun khử khuẩn. Nó có tác dụng tiêu diệt được hầu hết các loại vi khuẩn, virus và nấm mốc. Để thông qua đó giúp bạn có được một môi trường sống sạch sẽ và an toàn cho sức khỏe.

Phun khử trùng phòng dịch bệnh viện

Bệnh viện là nơi có tỷ lệ lây nhiễm, lan truyền dịch bệnh cao nhất hiện nay. Bởi vậy, phòng chống dịch bằng cách phun khử trùng diệt khuẩn luôn là công việc được các bệnh viện rất chú trọng. Đặc biệt là trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay thì việc phun khử trùng đã được tiến hành đều đặn định kỳ hàng ngày.


Số lượng người bệnh tới khám và điều trị tại bệnh viện là rất đông. Do đó, để đảm bảo an toàn cho đội ngũ y bác sĩ và nhân viên bệnh viện cũng như người bệnh tới khám thì việc chủ động phun khử trùng, khử khuẩn là điều quan trọng và cần thiết. 


Sự cần thiết của phun khử trùng phòng dịch tại một môi trường có tính lây nhiễm cao như bênh viện là điều mà các đơn vị bệnh viện phải có phương án, kế hoạch thực hiện cụ thể, rõ ràng.

Phun khử trùng phòng dịch cơ quan, công ty

Để có thể đảm bảo môi trường làm việc an toàn cho đội ngũ nhân viên trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay thì các cơ quan, công ty, doanh nghiệp phải chú trọng tới công tác phòng dịch. 

Tùy theo điều kiện và hoạt động kinh doanh, sản xuất của đơn vị để lên phương án phòng dịch phù hợp.


Phun khử trùng phòng dịch nhà xưởng

Nhà xưởng là nơi sản xuất tập trung rất nhiều nhân công lao động. Do đó, việc đảm bảo môi trường sản xuất sạch sẽ, an toàn sẽ giúp người lao động yên tâm làm việc và nâng cao năng suất.

Để làm được việc này thì sự cần thiết của phun khử trùng phòng dịch theo kế hoạch định sẵn với ngày giờ cụ thể sẽ giúp các đơn vị sản xuất chủ động hơn trong công tác phòng dịch và sản xuất. Tránh làm ảnh hưởng tới tiến độ sản xuất mà vẫn đảm bảo hiệu quả phòng dịch.

2. Dịch vụ phun khử trùng phòng dịch

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ phun khử trùng phòng dịch để các cá nhân, đơn vị có nhu cầu có thể liên hệ và hợp tác. Do đó, nếu đơn vị của bạn không tự thực hiện được việc phun khử trùng phòng dịch thì hãy sử dụng dịch vụ phun khử trùng, khử khuẩn của các đơn vị chuyên nghiệp. 


Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, các đơn vị này sẽ giúp bạn lên kế hoạch và tiến hành phun khử khuẩn được hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn.


Sự cần thiết của phun khử trùng phòng dịch trong thời điểm này là điều mà bất cứ ai cũng phải chú trọng và quan tâm. Do đó, nếu cần thêm thông tin hỗ trợ cho việc phòng dịch bằng biện pháp phun khử khuẩn, bạn có thể liên hệ với Nhà Sạch Việt Nam để được hỗ trợ và tư vấn. Chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ bạn trong hành trình phòng chống dịch bệnh.

Tin Mới

Vệ sinh nhà xưởng là một công việc quan trọng giúp đảm bảo môi trường nhà xưởng sạch sẽ, an toàn mang lại hiệu quả làm việc tốt nhất. Việc sử dụng checklist vệ sinh nhà xưởng giúp chúng ta kiểm soát khu vực vệ sinh được đầy đủ và tốt hơn. Mời các bạn tham khảo mẫu checklist vệ sinh nhà xưởng của Nhà sạch Việt Nam sau nhé.1. Biểu mẫu vệ sinh nhà xưởng có tác dụng gì?Việc sử dụng checklist vệ sinh nhà xưởng được đánh giá là một trong những nhiệm vụ cần thiết và quan trọng bởi nó mang đến nhiều tác ...
Để xây dựng và duy trì một nhà xưởng thật tốt, chủ doanh nghiệp cần đảm bảo được các yếu tố phục vụ được nhu cầu của cán bộ, công nhân viên làm việc trong xưởng như khu vực làm việc, nhà ăn, khu vực nghỉ ngơi, … Một khu vực cũng vô cùng quan trọng đó chính nhà vệ sinh. Vậy phải làm thế nào để xây dựng, sử dụng, bảo quản nhà vệ sinh một cách đảm bảo, sạch, đẹp thì không thể bỏ qua những tiêu chuẩn, yêu cầu sau đây.1. Các tiêu chuẩn chung về nhà vệ sinhNhà vệ sinh tại nhà xưởng cần phải đảm bảo hợ ...
Ngày nay việc sử dụng nhân viên tạp vụ làm nhiệm vụ dọn dẹp vệ sinh tại các tòa nhà, cơ quan, trường học, … đang ngày càng phổ biến. Tuy phổ biến nhưng không phải ai cũng hiểu đúng, đủ về công việc này và dịch vụ cung ứng nhân viên tạp vụ. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhé.Nhân viên tạp vụ là gì?Nhân viên tạp vụ hay còn gọi là lao công, là những người chuyên làm công tác vệ sinh, chịu trách nhiệm làm không gian sạch sẽ, thơm tho và gọn gàng cho văn phòng, khách sạn, nhà hàng, trường học, …Yê ...
Tự thuê tạp vụ hay sử dụng dịch vụ cung cấp tạp vụ cho văn phòng? - Nỗi băn khoăn của mọi doanh nghiệpNgày nay nhân viên tạp vụ văn phòng đang trở nên phổ biến hơn cả. Không chỉ giúp đảm bảo vệ sinh trong môi trường làm việc tạo sự thoải mái cho nhân viên mà còn giúp tiết kiệm chi phí cho chính chủ doanh nghiệp. Tuy nhiên nên tự thuê nhân viên tạp vụ làm vệ sinh hàng ngày hay sử dụng dịch vụ cung cấp tạp vụ văn phòng vẫn đang là câu hỏi lớn cho các chủ doanh nghiệp. Hôm nay chúng ta sẽ cùng Nhà ...
Thời điểm hiện nay khi dịch bệnh bùng phát, chúng ta mới thấy tầm quan trọng và sự cần thiết của phun khử trùng phòng dịch. Vậy phải làm thế nào để phun khử trùng đúng cách và vai trò của công tác khử trùng, khử khuẩn trong phòng chống dịch là gì? Bài viết dưới đây, Nhà Sạch Việt Nam sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích liên quan đến vấn đề này. Để qua đó bạn hiểu rõ hơn về vai trò của việc phun khử trùng là gì?1. S ...
Dịch vụ thuê vệ sinh công nghiệp sau xây dựng Đà Nẵng là một trong những dịch vụ đang rất phát triển hiện nay. Nhu cầu sử dụng dịch vụ này ngày càng nhiều. Bởi hiện nay, khi nền kinh tế phát triển có rất nhiều công trình xây dựng được mọc lên. Do đó, sau khi hoàn tất xong công đoạn xây dựng, việc vệ sinh và xử lý môi trường  sau xây dựng được rất nhiều người quan tâm. Chính vì vậy, dịch vụ vệ sinh công nghiệp sau xây dựng ngày càng phát triển mạnh. Nhờ có dịch vụ này mà chúng ta có được một ...