TP.HCM: 37/10 Đường C18, Phường 12, Q. Tân Bình, TP. HCM
Hà Nội: 18, LK6A, Làng Việt Kiều Châu Âu, KĐT Mỗ Lao, Hà Đông

Những cách tái chế chai nhựa đơn giản, hữu ích

Chai nhựa sau khi sử dụng có thể tái chế thành nhiều món đồ hữu ích cho gia đình, hơn nữa còn góp phần bảo vệ môi trường. Bài viết dưới đây Nhà Sạch Việt Nam sẽ mách bạn những cách tái chế chai nhựa vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể làm được. 

1. Tái chế chai nhựa làm chậu trồng cây 

Với những chiếc chai nhựa bỏ đi bạn hoàn toàn có thể biến chúng thành những chiếc chậu trồng hoa và cây cảnh trang trí cho căn nhà của mình. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

 • 1 vỏ chai nhựa 1,5 lít

 • Dao rọc giấy

 • Sơn màu

 • Đất

 • Cây hoặc hạt mầm

 • Bút vẽ

Cách thực hiện :

Cách thực hiện vô cùng đơn giản, đầu tiên bạn hãy rửa sạch chai nhựa, bóc bỏ tem, nhãn giấy in trên vỏ chai để có một chai nhựa sạch trơn. 

Dùng dao rọc giấy cắt vỏ chai nhựa làm đôi và giữ lại phần đáy (bạn nhớ đục thêm mấy lỗ ở dưới đáy để cây thoát nước nhé). Tiếp theo là dùng màu sơn để tô lên toàn bộ chai nhựa để chậu hoa trang trí có màu sắc bắt mắt. Sử dụng bút vẽ trang trí lên chậu cây để thêm phần sinh động. Tùy vào sở thích cũng như không gian trong nhà mình mà bạn có thể thoải mái trang trí theo ý muốn. 

Chờ màu sơn và mực vẽ khô lại thì cho đất vào trồng cây là được. 


Những chiếc chậu xinh xắn để trồng cây trang trí

2. Làm lọ cắm hoa từ vỏ chai nhựa

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

 • 1 vỏ chai nhựa 1,5 lít

 • Dao rọc giấy

 • Kéo

 • Sơn màu

 • Bút vẽ

 • Hoa tươi

Cách thực hiện: 

Tương tự như cách làm chậu trồng cây thì bạn cũng có thể tái chế vỏ chai nhựa để làm bình cắm hoa trang trí cho bàn làm việc hoặc góc học tập của mình. Đầu tiên là cắt bỏ phần nắp chai. Vì dùng để cắm hoa nên bạn nên cắt cao một chút để khi cắm hoa sẽ đẹp mắt hơn. Sau đó có thể cắt tua phần miệng lọ cắm hoa để chiếc lọ thêm nổi bật. Tùy vào sự sáng tạo của mình, bạn cũng có thể dùng màu sơn để vẽ và trang trí theo sở thích. Cuối cùng là cho nước vào và cắm hoa thôi.


Lọ cắm hoa từ vỏ chai nhựa

3. Làm kệ sách bằng chai nhựa

Những chiếc chai nhựa cỡ lớn sau khi dùng bạn có thể tận dụng chúng để tạo nên chiếc kệ đựng sách vở hoặc giấy tờ của mình. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

 • 6 chai nhựa cỡ lớn

 • Một miếng gỗ lớn

 • Sơn màu

 • Bút dạ, thước kẻ

 • Kéo và dao rọc giấy

Cách thực hiện: 

Để chuẩn bị được những chai nhựa cỡ lớn bạn có thể tận dụng các chai đựng nước giặt hoặc vải xả đã hết trong nhà. Rửa sạch và làm khô chúng. Sau đó dùng bút dạ và thước kẻ vẽ lên chai nhựa như hình minh họa bên dưới. Tiếp theo hãy sử dụng kéo hoặc dao rọc giấy để cắt chai theo hình đã vẽ. 

Dùng màu sơn để sơn cho tấm gỗ thêm nổi bật. Nếu muốn bạn cũng có thể sơn lên cả những chiếc chai nhựa để kệ sách bắt mắt hơn. Cuối cùng là dùng ốc vít để cố định chai nhựa và tấm gỗ. Vậy là bạn đã hoàn thành một chiếc kệ đựng sách vở thật đơn giản rồi phải không nào. 


Kệ đựng sách, vở, giấy tờ được tái chế từ vỏ chai nhựa

4. Dùng chai nhựa để tách lòng đỏ trứng

Chai nhựa là một dụng cụ lý tưởng để bạn tách lòng đỏ khỏi trứng một cách nhanh chóng.

Cách thực hiện vô cùng đơn giản, đầu tiên bạn hãy rửa thật sạch chai nhựa. Sau đó đập trứng cần tách lòng đỏ ra một cái bát. Dùng tay bóp nhẹ chai nhựa để hút lòng đỏ vào trong chai nhựa. Tiếp theo là từ từ thả lòng đỏ sang một cái bát khác. Vậy là bạn đã tách lòng đỏ và lòng trắng trứng thành công, cách làm này rất tiện dụng cho những ai phải tách nhiều lòng trứng khi chế biến món ăn. 


Tách lòng trứng thật đơn giản với một chiếc chai nhựa

5. Làm hộp đựng bút từ vỏ chai nhựa

Bút, thước kẻ hay các dụng cụ học tập của bé yêu nhà bạn sẽ được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp với chiếc hộp đựng bút ngộ nghĩnh được tái chế từ vỏ chai nhựa.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

 • Chai nhựa (ưu tiên chai nhựa có màu)

 • Băng dính 2 mặt

 • Giấy màu

 • Kéo  

 • Dao rọc giấy

Cách thực hiện: 

Làm sạch và phơi khô các chai nhựa sử dụng. Dùng kéo cắt đôi chai nhựa. Phần đáy được dùng để làm hộp đựng bút, phần miệng chai được tận dụng để cắt thành những chi tiết trang trí ngộ nghĩnh. 

Để chiếc hộp đựng bút và đồ dùng học tập của bé thêm nổi bật, bạn có thể sử dụng giấy màu để cắt các chi tiết như mắt miệng,...tạo hình các con vật. Dùng băng dính 2 mặt để gắn chúng lên hộp đựng bút. Vậy là đã hoàn thành một chiếc hộp đựng bút cho bé vô cùng đáng yêu rồi.


Hộp đựng bút ngộ nghĩnh

6. Tái chế vỏ chai nhựa làm bình tưới cây

Những chiếc chai nhựa sau khi dùng có thể tái chế thành những chiếc bình tưới cây tiện dụng. Cách làm vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần dùng một chiếc dùi đục lỗ trên nắp chai để nước phun ra là được. Bằng cách này nước sẽ tỏa rộng và đều hơn giúp việc chăm sóc cây trở nên dễ dàng. 


Dùng chai nhựa không dùng làm bình tưới cây

7. Làm ô tô đồ chơi cho bé bằng chai nhựa

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

 • 1 chai nhựa, 4 nắp chai

 • que kem bằng gỗ

 • keo nến

 • Kéo, dao rọc giấy

Cách thực hiện:

Vệ sinh sạch sẽ các nguyên liệu chuẩn bị và chờ cho chúng khô rồi bắt tay vào thực hiện. Lấy một phần chai nhựa để làm thân xe ô tô, nắp chai khoan một lỗ ở giữa để làm bánh xe. Dùng keo nến gắn các que kem bằng gỗ để trang trí và làm phần mái cho xe (như hình minh họa). Vậy là bạn đã hoàn thành chiếc xe ô tô đồ chơi cho bé rồi. 


Xe ô tô đồ chơi cho bé

8. Làm chuông gió bằng vỏ chai nhựa

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 • Vỏ chai nhựa

 • Chỉ màu các loại

 • Keo nến

 • Dùi đục

 • Kéo

 • Sơn màu

Cách thực hiện: 

Chai nhựa rửa sạch và để khô, sau đó cắt chai nhựa làm đôi. Sử dụng phần trên của chai để làm chuông gió. Dùng màu sơn trang trí cho vỏ chai nhựa để có màu sắc nổi bật. Dùng dùi đục các lỗ xung quanh để có thể luồn chỉ màu qua (để chiếc chuông gió thật nổi bật bạn hãy dùng các loại chỉ có màu sắc khác nhau). Tạo tua rua cho chuông gió và dùng keo nến gắn thêm các phụ kiện trang trí khác tùy theo sở thích của bạn. Để chuông có tiếng kêu nghe vui tai các bạn có thể sử dụng thêm những đoạn ống nhôm hoặc dùng vỏ ốc biển cho chiếc chuông gió handmade của mình.  


Sáng tạo với chuông gió 

9. Làm máy bay bằng chai nhựa

Không cần phải quá khéo tay, bạn cũng có thể tự sáng tạo cho bé một chiếc máy bay đồ chơi vô cùng ngộ nghĩnh từ chai nhựa bỏ đi. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

1 vỏ chai nhựa 500ml

Xốp mềm nhiều màu sắc

Keo nến

Kéo

Giấy màu

Cách thực hiện: 

Quan sát hình minh họa bên dưới sẽ giúp bạn dễ dàng hình dung ra cách làm hơn rất nhiều. Đầu tiên hãy vệ sinh chai nhựa thật sạch sẽ. Chai nhựa sẽ được dùng để làm phần thân cho máy bay. Xốp mềm được dùng để làm cánh, đuôi, bánh xe, giấy màu được sử dụng để trang trí. Dùng kéo cắt xốp mềm thành các chi tiết trên máy bay. Bạn có thể cắt trực tiếp hoặc vẽ lên giấy trước sau đó cắt theo. Dùng keo nến gắn các chi tiết đã cắt lên phần thân bằng nhựa. Sau đó dùng giấy màu để trang trí thêm cho máy bay sinh động hơn. Vậy là bạn đã hoàn thành xong chiếc máy bay đồ chơi cho bé, thật dễ dàng phải không nào? Ngoài cách làm mà mình hướng dẫn ở trên thì cha mẹ cũng có thể tự sáng tạo thêm bằng cách sử dụng màu sơn nổi bật hoặc tự chế tên lửa đồ chơi cho bé với những công thức tương tự. 


Máy bay handmade từ chai nhựa cũ

Vỏ chai nhựa, thùng giấy hay những đồ dùng trong nhà sau khi sử dụng hoàn toàn có thể chế biến thành những món đồ hữu ích. Với những cách tái chế chai nhựa trên đây, Nhà Sạch Việt Nam hy vọng đã mang đến những cách làm bổ ích để bạn có thể áp dụng cho căn nhà của mình. 

Tin Mới

Tổng vệ sinh cuối năm cần làm những gì? Vì sao cần phải làm tổng vệ sinh cuối năm? Tham khảo ngay những chia sẻ dưới đây của Nhà Sạch Việt Nam để hiểu rõ hơn về nhu cầu và sự cần thiết của việc tổng vệ sinh cuối năm. 1. Tổng vệ sinh cuối năm là gì? Vì sao cần phải làm tổng vệ sinh cuối năm?Việc tổng vệ sinh sẽ giúp cho môi trường sống và làm việc trở nên sạch sẽ, gọn gàng và ngăn nắp hơn. Đặc biệt việc này sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của chúng ta tốt hơn. Khi làm việc và sinh hoạt tại một môi t ...
Bình Dương là một trong những tỉnh thành có tốc độ phát triển kinh tế rất nhanh, bên cạnh HCM và Đồng Nai. Nơi đây có rất nhiều công ty, nhà xưởng, cơ sở sản xuất mọc lên để đáp ứng kịp thời nhu cầu phát triển chung của khu vực. Kéo theo nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ sinh nhà xưởng, vệ sinh công nghiệp tại đây cũng phát triển theo. 1. Đôi nét giới thiệu về sự phát triển kinh tế công nghiệp tại Bình DươngĐể hiểu rõ tại sao dịch vụ vệ sinh nhà xưởng ở Bình Dương lại ngày càng phát triển như vậy? Chún ...
Ngành công nghiệp, dịch vụ ở Quảng Ngãi đang có xu hướng phát triển với tốc độ tăng trưởng rất nhanh. Điều đó giúp cho kinh tế tại Quảng Ngãi ngày càng bền vững và lớn mạnh hơn. Cũng vì thế nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp ở Quảng Ngãi ngày càng nhiều và cần thiết hơn. Sự chuyên nghiệp trong khâu triển khai làm vệ sinh, nhân công được đào tạo về chuyên môn, kỹ năng bài bản, máy móc trang thiết bị hiện đại đáp ứng mọi nhu cầu làm sạch. Công ty TNHH vệ sinh công nghiệp Nhà Sạch Việt Nam ...
Hiện nay nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ sinh chung cư Hà Nội ngày càng nhiều khi các công trình nhà ở ngày càng phát triển hơn. Với diện tích lớn việc không tính toán chính xác để thuê nhân công, với việc phải đầu tư mua các dụng cụ cần thiết không đúng mực có thể gây lãng phí và không hiệu quả. Do đó, sử dụng dịch vụ vệ sinh căn hộ chung cư được xem là giải pháp hiệu quả và tiết kiệm nhất dành cho các chủ đầu tư dự án, ban quản lý nhà chung cư.Bài viết hôm nay Nhà Sạch Việt Nam sẽ giúp quý khách tì ...
Hiện nay nhu cầu sử dụng ghế sofa làm nội thất chính trong nhà ngày càng nhiều. Do đó, rất nhiều người quan tâm tới cách làm sạch vệ sinh ghế sofa tại nhà. Bởi nếu là các mẫu ghế sofa bằng vải thì người dùng cần phải thường xuyên lau chùi để đảm bảo bề mặt ghế không bị bụi bẩn. Bài viết dưới đây của Nhà Sạch Việt Nam sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này. Để từ đó bạn có thể chủ động hơn trong vấn đề làm sạch ghế sofa và tổng vệ sinh dọn dẹp nhà cửa.1. Thời điểm cần phải vệ sinh làm sạch ghế ...
Vệ sinh công nghiệp sau xây dựng tại Hà Nội là công việc cần thiết cần phải làm. Bởi sau khi xây dựng xong, công trình sẽ còn sót lại một số thứ như vết xi măng, vết sơn hay bụi bẩn bám vào. Do đó, muốn đưa công trình vào hoạt động cần phải dọn dẹp và tổng vệ sinh toàn bộ các khu vực trong và ngoài nơi xây dựng.Việc các đơn vị tự thực hiện vệ sinh sau xây dựng sẽ gặp rất nhiều khó khăn nhất là đối với các công trình lớn. Chính vì vậy, việc sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp sau xây dựng tại Hà ...