TP.HCM: 37/10 Đường C18, Phường 12, Q. Tân Bình, TP. HCM
Hà Nội: 18, LK6A, Làng Việt Kiều Châu Âu, KĐT Mỗ Lao, Hà Đông

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp là gì? Những điều cần biết về vệ sinh công nghiệp

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp là gì? Bài viết hôm nay Nhà Sạch Việt Nam sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về dịch vụ này? Bởi hiện nay, nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp ngày càng nhiều.

1. Dịch vụ vệ sinh công nghiệp là gì?

Những năm đầu thế kỷ 20, vệ sinh công nghiệp bắt đầu du nhập vào nước ta và cho tới ngày nay lĩnh vực này đã trở thành một trong những loại hình dịch vụ đang rất phát hiện hiện nay. Thay vì phải vệ sinh theo kiểu truyền thống vừa mất nhiều thời gian và công sức lao động thì vệ sinh công nghiệp đã cho ra đời giải pháp mới tiên tiến và hiện đại hơn. Vệ sinh công nghiệp chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa vệ sinh truyền thống với các loại thiết bị, máy móc hiện đại. Bên cạnh đó, loại hình dịch này còn được áp dụng với quy trình xử lý rất khoa học. Do đó, hiệu quả công việc dọn dẹp, vệ sinh cũng vì thế được nâng cao và cải tiến hơn rất nhiều. Chính vì vậy, ngày càng có nhiều cá nhân, đơn vị sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp. 


Nhờ có dịch vụ này mà chúng ta sẽ có được một môi trường sống xanh, sạch, đẹp và đảm bảo an toàn hơn cho sức khỏe. Đặc biệt thay vì phải mất quá nhiều thời gian cho việc vệ sinh dọn dẹp, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để chuyên tâm vào công việc và chăm lo cho gia đình, con cái khi sử dụng dịch vụ công nghiệp này.

2. Vệ sinh công nghiệp gồm những loại hình dịch vụ nào?

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp được chia làm 2 loại hình dịch vụ chính. Đó là vệ  sinh công nghiệp định kỳ và vệ sinh công nghiệp trọn gói. Do đó, tùy theo từng nhu cầu mà các cá nhân, tập thể sẽ có hướng lựa chọn các dịch vụ vệ sinh công nghiệp phù hợp. 

Vệ sinh công nghiệp định kỳ

Đây là hoạt động vệ sinh dọn dẹp mang tính không thường xuyên. Thường sẽ tùy theo mức độ công việc cần phải dọn đẹp mà người dùng sẽ lựa chọn dịch vụ vệ sinh công nghiệp theo định kỳ tuần, tháng, quý hoặc năm. 

Làm sạch định kỳ sẽ tiến hành tổng vệ sinh toàn bộ công trình theo thứ tự từ trên xuống dưới và từ bên trong cho tới bên ngoài. Có thể nói khi sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp định kỳ thì mọi thứ xung quanh đều sẽ được làm sạch một cách cẩn thận và chi tiết nhất.

Dịch vụ này sẽ bao gồm các hoạt động như sau: dịch vụ tổng vệ sinh, làm sạch và đánh bóng sàn nhà, dịch vụ giặt thảm, ghế sofa và đồ dùng văn phòng. Ngoài ra, còn có thêm hoạt động vệ sinh cửa kính, tường nhà cả hai mặt bên trong và bên ngoài. Một số hạng mục như công trình sau xây dựng cũng sẽ sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp định kỳ này để dọn dẹp và vệ sinh sau khi công trình hoàn tất.


Ngày càng có nhiều cá nhân, tập thể sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp trọn gói 

Làm vệ sinh trọn gói là tiến hành dọn dẹp tổng thể công trình và làm sạch từ trên xuống dưới. Việc dọn dẹp sẽ bao gồm tất cả các công việc từ lau kính, vệ sinh tường mặt trong, mặt ngoài. Tiếp đến là vệ sinh phần nội thất như làm sạch và đánh bóng sàn. Sau đó, tiến hành giặt thảm, rèm, nệm, ghế sofa và vệ sinh nội thất bàn ghế, tủ đựng đồ văn phòng. 

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp hàng ngày

Là hình thức dọn dẹp, làm sạch mang tính chất thường xuyên hàng ngày. Tùy theo nhu cầu của người dùng, đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp sẽ tiến hành làm sạch từng phần hay làm sạch toàn bộ công trình.

3. Đối tượng sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp

Hiện nay, nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp đối với các công trình công nghiệp là rất lớn. Điển hình như các tòa nhà, văn phòng, trung tâm thương mại, cao ốc, nhà nghỉ, khách sạn, công ty, nhà máy, xưởng sản xuất, khu chế biến đều là những đối tượng cần tới loại hình dịch vụ này. Bởi việc sử dụng dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp sẽ giúp các đơn vị tiết kiệm được tối đa thời gian, nhân công và chi phí cho việc dọn dẹp. 

Có thể nói sử dụng dịch vụ này là sự lựa chọn tốt nhất mà các đơn vị, tổ chức và cá nhân lựa chọn khi muốn dọn dẹp, vệ sinh nhà ở, nơi làm việc của mình. Mọi hoạt động dọn dẹp, làm sạch sẽ được tiến hành một cách nhanh chóng để đảm bảo các đơn vị sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp sẽ không bị ảnh hưởng nhiều tới quá trình sản xuất, làm việc hay sinh hoạt hàng ngày.


Có rất nhiều các cơ quan, tổ chức và cá nhân có nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp

4. Các loại dụng cụ máy móc thường dùng trong vệ sinh công nghiệp

Để việc dọn dẹp, vệ sinh công nghiệp được diễn ra một cách nhanh chóng và đảm bảo thì cần phải sử dụng tới một số loại thiết bị sau. Các thiết bị này sẽ giúp cho việc dọn dẹp được sạch sẽ và tốn ít thời gian cũng như công sức lao động hơn. 

+ Máy chà sàn lau sàn

Đây là loại máy chuyên dụng dùng để chà sàn và đánh bóng sàn nhà một cách hiệu quả nhất. Nó giúp loại bỏ các vết bẩn cứng đầu nhất bám trên bề mặt sàn.

+ Xe quét

Là loại xe cơ động dùng để làm sạch mọi vết bẩn bám trên mọi môi trường khác nhau. So với việc làm sạch truyền thống thì sử dụng xe quét sẽ giúp tiết kiệm thời gian và công sức lao động hơn.

+ Máy hút bụi

Đây là công cụ quen thuộc thường được dùng trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp. Bởi loại máy này sẽ giúp cho loại bỏ hết các lớp bụi và nước còn bám dính lại trên khu vực sàn nhà


Cần phải sử dụng máy móc hiện đại để giúp cho việc dọn dẹp trở lên đơn giản và thuận tiện hơn

+ Máy đánh bóng sàn

Máy đánh bóng sàn là loại máy dùng để làm bóng sàn nhà. Đặc biệt là các loại sàn nhà được làm bằng chất liệu granit, mable hay đá granito. Nhờ có loại máy này mà sàn nhà sẽ được bền đẹp hơn và sáng bóng hơn. 

+ Máy giặt và sấy thảm

Đây là loại máy chuyên dụng dùng để giặt, làm sạch và sấy khô thảm trong một thời gian ngắn.

+ Máy phun rửa với áp lực cao

Loại máy này sẽ giúp làm sạch sàn và tường được hiệu quả hơn. Bởi dưới áp lực cao, máy phun rửa sẽ có tác dụng xịt rửa sàn và làm sạch tường tốt hơn.

Ngoài các loại máy móc kể trên, vệ sinh công nghiệp sẽ cần tới một số dụng cụ, thiết bị như chổi quét, khăn lau, thảm, phớt cọ, thùng rác, gàu hót rác, xô, chậu....


Vệ sinh công nghiệp sẽ tiến hành dọn dẹp một phần hoặc toàn bộ các công trình 

5. Các loại hóa chất sử dụng trong vệ sinh công nghiệp

Để giúp cho việc dọn dẹp vệ sinh được sạch sẽ thì cần phải nhờ tới các loại hóa chất hỗ trợ. Các loại hóa chất này sẽ giúp loại bỏ các vết bẩn một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Một số loại hóa chất thường được sử dụng như:

+ Hóa chất vệ sinh sàn nhà

+ Hóa chất giặt thảm

+ Hóa chất dùng trong khu vực nhà vệ sinh

+ Hóa chất giặt thảm

+ Hóa chất giặt là

+ Hóa chất làm sạch khu vực nhà bếp

+ Hóa chất làm sạch kính, cửa sổ

6. Nên sử dụng loại hình dịch vụ vệ sinh công nghiệp của đơn vị nào uy tín?

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp nào để hợp tác thì  hãy liên hệ với Nhà Sạch Việt Nam. Chúng tôi là đơn vị hoạt động lâu năm trong lĩnh vực này nên rất có kinh nghiệm trong việc giúp các đối tác vệ sinh và làm sạch các hạng mục công trình sau xây dựng. 

Bên cạnh đó, công nhân viên của chúng tôi đều là những người có bề dày kinh nghiệm trong công việc. Do đó, khi thực hiện việc dọn dẹp vệ sinh sẽ luôn khiến  khách hàng cảm thấy hài lòng và tin tưởng. Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn có nhu cầu. 

Tin Mới

Để giúp không gian sống, làm việc trở nên rộng rãi nhiều người thường lựa chọn vách kính thay cho tường đá hay vách ngăn bằng thạch cao. Tuy nhiên, sử dụng vách kính trong một thời gian dài thường xuất hiện tình trạng ố bẩn, mất đi tính thẩm mỹ ban đầu. Vậy làm sao để làm sạch vách kính như mới? Dưới đây là những cách làm sạch vách kính đơn giản, hiệu quả mà bạn có thể áp dụng ngay. 1. Làm sạch vách kính bằng dung dịch lau kính chuyên dụngDung dịch lau kính chuyên dụng có thể làm sạch các v ...
Vệ sinh bệnh viện là việc làm quan trọng và cần thiết giúp không gian khám chữa bệnh của bệnh nhân và bác sĩ luôn được sạch sẽ, thoáng đãng. Ngoài ra, việc vệ sinh bệnh viện sạch sẽ còn hạn chế vi khuẩn phát sinh làm ảnh hưởng tới sức khỏe. Dưới đây là các tiêu chí đánh giá vệ sinh bệnh viện cũng như những thông tin cần thiết để bạn hiểu hơn về dịch vụ vệ sinh này. Vệ sinh bệnh viện giúp không gian khám chữa bệnh của bệnh nhân và bác sĩ luôn được sạch sẽ, thoáng đãng Vệ sinh bệnh viện là g ...
Trong quá trình trồng cây cảnh, đôi khi bạn sẽ gặp phải tình trạng cây bị héo và sau đó chết dần do ngập úng. Điều may mắn đó là nếu áp dụng đúng cách chăm sóc cây cảnh bị úng nước, bạn hoàn toàn có thể cứu được cây.Thực hiện cách chăm sóc cây cảnh bị úng nước là điều rất cần thiết. Trong thời gian gần đây, không khí đang mỗi ngày một ô nhiễm. Trồng cây xanh trong vườn, cây xanh văn phòng mỗi ngày một trở nên phổ biến hơn. Tốc độ phát triển của mỗi loại cây sẽ khác nhau tùy theo điều kiện môi tr ...
Trồng cây cảnh tuy không khó nhưng đòi hỏi sự công phu, nhiều kinh nghiệm. Sau đây là chia sẻ những cách chăm sóc cây cảnh bonsai chuẩn nhất. Hiện nay, trong mỗi ngôi nhà từ thành thị đến nông thôn hầu như nhà nào cũng có cây cảnh để vừa trang trí cho không gian ngôi nhà vừa mang đến không khí thiên nhiên trong lành. Trồng cây cảnh tuy không khó nhưng đòi hỏi sự công phu, nhiều kinh nghiệmTrồng cây cảnh không chỉ là thú chơi mà còn là một nghề mang đến nguồn thu nhập.  Nắm chắc cá ...
Khi diện tích đất ngày càng bị thu hẹp lên như hiện nay, việc nắm được kỹ thuật trồng cây cảnh trong chậu sẽ là giải pháp tốt nhất. Mặc dù vậy, không phải ai cũng nắm được cách trồng và chăm sóc cây cảnh ban công cho chuẩn và thích hợp nhất.Trồng hoa ở ban công nhằm tạo không gian xanh cho ngôi nhà của mìnhHiện nay, có khá nhiều gia đình ở thành phố chọn trồng hoa ở ban công nhằm tạo không gian xanh cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, so với khi trồng trực tiếp xuống đất, trồng ở ban côn ...
Cách chăm sóc cây cảnh để bàn tại nơi làm việc là câu hỏi được nhiều người đang làm công việc văn phòng quan tâm. Các loại cây để trong phòng kín thường không hề dễ chăm sóc như bạn vẫn nghĩ, chúng rất dễ bị héo, chết hoặc thiếu sức sống. Vậy phải làm sao để cây cảnh của bạn luôn xanh tốt nhất, câu trả lời sẽ có ngay bên dưới.Hướng dẫn cách chăm sóc cây cảnh để bàn đúng cáchCây cảnh để bàn hiện nay có rất nhiều loại khác nhau và mỗi giống cây đều có những đặc tính thích nghi không hề giống nhau. ...